Phát hiện nhiều người tụ tập sinh hoạt “Hội Thánh Đức Chúa Trời" tại căn hộ chung cư

Tiến hành kiểm tra căn hộ tại một khu chung cư ở TP. Vinh (Nghệ An), cảnh sát phát hiện có 12 người đang tổ chức sinh hoạt với nhiều tài liệu liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

12 người đang tổ chức sinh hoạt, nghiên cứu về "Hội Thánh Đức Chúa Trời" thì bị cảnh sát phát hiện.

Tối 29/4, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tiến hành lấy lời khai, điều tra làm rõ nhóm 12 người đang tổ chức sinh hoạt liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời” tại một căn hộ ở tòa nhà chung cư Golden City 3, đóng trên tại xã Nghi Phú (TP. Vinh).

Trước đó, Ban công an xã Nghi Phú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một căn hộ ở tầng 5, tại khu chung cư Golden City 3 có một nhóm người có biểu hiện nghi vấn tụ tập sinh hoạt “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Đến khoảng 18h30’ ngày 29/4, Công an TP. Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra căn hộ trên thì thấy có một nhóm nam nữ gồm 12 người (trong đó có 6 nam và 6 nữ) cùng nhiều cuốn sách, tài liệu liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Các tang vật liên quan được công an thu giữ.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, sách kinh thánh liên quan đến việc tuyên truyền về hội hoạt động trái phép này.

Bước đầu, đối tượng Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980, quê ở tỉnh Nghệ An) khai là chủ căn hộ nói trên. Chiều cùng ngày, một số bạn bè đến phòng để chơi và nghiên cứu về hội này thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đến 21h tối cùng ngày, toàn bộ 12 đối tượng cùng các tang vật liên quan đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở Công an xã Nghi Phú để tiếp tục lấy lời khai, điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều