Phát hiện quả bom “khủng” tại huyện biên giới Nghệ An

Trong lúc san lấp mặt bằng, một gia đình ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ phát hiện một quả bom “khủng” nhất từ trước tới nay.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành đào bới quả bom "khủng" để vận chuyển đến nơi an toàn để xử lý. (Ảnh: P.S.T)

Ngày 4/3, trao đổi với PV Infonet, ông Phan Sỹ Thắng – Chánh văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý một quả bom “khủng” vừa được người dân phát hiện.

Trước đó, vào ngày 25/2/2019, trong lúc đang san lấp mặt bằng, ông Nguyễn Văn Phanh (trú ở bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) bất ngờ phát hiện một quả bom rất lớn. Ông Phanh đã nhanh chóng báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng, khoanh vùng, bảo vệ hiện trường.

Qua kiểm tra, quả bom “khủng” có chiều dài 2,5m, đường kính 0,6m, ước chừng nặng hàng trăm kg. Được biết, đây là quả bom lớn nhất từ trước đến này được phát hiện trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn.

Hiện Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đang phối với với các lực lượng chức năng tiến hành xử lý, đào bới, vận chuyển quả bom đến nơi an toàn để tiến hành các biện pháp tiêu hủy.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều