Phát hiện số lượng lớn vũ khí Mỹ được tuồn vào Venezuela bằng đường không

Rất nhiều ảnh chụp về một số lượng lớn vũ khí được cho là từ Mỹ bị lực lượng an ninh Venezuela tịch thu đã được đưa lên mạng, một ngày sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chỉ trích lời hứa viện trợ của Mỹ là cái cớ để xâm lược nước này.

Các nhân viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Cục Liên hợp Quốc gia Hải quan và Thuế (SENIAT) của Venezuela mới đây đã thu giữ được 19 khẩu súng trường các loại từ một máy bay chở hàng tại sân bay quốc tế Arturo Michelena ở thành phố Valencia, tỉnh Carabobo (Venezuela).

Một loạt vũ khí Mỹ đã được thu giữ ở Venezuela.

Được biết, bên cạnh 19 khẩu súng trường, các nhân viên an ninh còn tịch thu 118 băng đạn, nhiều viên đạn súng trường, 90 thiết bị radio và 6 máy điện thoại di động. Được biết, số tang vật này được gửi đi từ thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) và nhà chức trách đã tiến hành điều tra sự việc.

Rất nhiều súng trường, băng đạn và nhiều loại đạn đã bị phát hiện.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bình luận về cuộc khủng hoảng Venezuela trong Thông điệp Liên bang của mình rằng Mỹ ủng hộ người dân Venezuela “trong chặng đường đi tìm tự do của mình”.

Nhiều thiết bị vô tuyến và điện thoại cũng đã bị tịch thu cùng vũ khí.

Chính quyền Venezuela đã quy trách nhiệm cho Mỹ đã gây ra tình trạng hiện tại, khi Tổng thống được dân bầu Nicolas Maduro chỉ trích Nhà Trắng có âm mưu thực hiện đảo chính tại quốc gia này, đồng thời tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ.

Số vũ khí này được tìm thấy trong bối cảnh Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình CBS vào ngày 3/2, ông Trump nói rằng quyết định can thiệp quân sự vào Venezuela “vẫn là một lựa chọn” đang được xem xét. Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã gọi tuyên bố này là bằng chứng cho thấy Washington đang đứng đằng sau âm mưu đảo chính ở Venezuela.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều