Phát hiện tàu Trung Quốc bị hủy số hiệu trôi dạt trên biển Hà Tĩnh

Một chiếc tàu hàng Trung Quốc bị tẩy xóa số hiệu, hệ thống điện tử, định vị bị phá hỏng được ngư dân Hà Tĩnh phát hiện đang trôi dạt trên vùng biển tỉnh này.

Chiếc tàu hàng màu ghi có dấu hiệu bị phá hủy định vị, số hiệu được ngư dân phát hiện trôi trên biển.

Xác nhận với PV vào sáng nay (12/3), lãnh đạo đồn Biên phòng Cửa Nhượng cho biết, tại đồn đang tạm giữ một chiếc tàu hàng Trung Quốc được phát hiện khi trôi dạt vào vùng biển giáp ranh giữa xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) và xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh).

"Vụ việc trước đó chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan liên quan để điều tra vụ việc", lãnh đạo đồn Biên phòng Cửa Nhượng cho biết.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 27/1, một số ngư dân trú tại xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang đánh bắt hải sản khu vực giáp ranh giữa xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên và xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) phát hiện một chiếc tàu hàng trôi tự do, cách bờ biển Cẩm Lĩnh khoảng 300m.

Sau khi tiếp cận chiếc tàu nói trên, các ngư dân lên tàu kiểm tra phát hiện không có thủy thủ, trên khoang tàu không có hàng hóa, toàn bộ hệ thống điện tử và định vị đều bị phá hỏng; số hiệu của tàu có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi, trên tàu có sót lại một số kí hiệu tiếng Trung Quốc.

Theo ước tính, chiếc tàu có chiều dài 39m, rộng 8m, chiều cao 3.7m, khoang máy có 3 máy hiệu Hino, sơn màu ghi.

Ngay sau đó, các ngư dân đã liên lạc với trạm biên phòng cửa Nhượng (thuộc đồn biên phòng 168 đóng tại Thiên Cầm) trình báo sự việc.

Nhận được thông tin, các chiến sỹ biên phòng đã điều lực lượng ra khu vực tàu hàng trôi dạt, kết hợp với các ngư dân lai dắt chiếc tàu này về trạm biên phòng cửa Nhượng để điều tra.

Trước đó, tại vùng biển xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh), ngư dân cũng phát hiện một con tàu Trung Quốc dài 5m, rộng 3m không có người, trên tàu có các ngư cụ đánh bắt cá vừa dạt vào bờ biển.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ - Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều