Phát hiện tôm "quái vật" khủng nhất nước Anh

Hoàng Dung (Lược dịch)

Con tôm "quái vật" nặng 7,65 kg, là con tôm hùm tây nặng nhất nước Anh kể từ năm 1931.
Phát hiện tôm
Tôm quái vật nặng 7.65kg

Đây là con tôm hùm tây lớn nhất từng được phát hiện ở Anh quốc kể từ năm 1931. Nó được gọi là tôm quái vật với  biệt danh JJ, nặng 7,65 kg.

Ông Joe Pike, một thợ lặn địa phương tình cờ phát hiện JJ  ở vùng biển Lannacombe North Devon hồi đầu tháng. Sau đó ông đã chuyển nó đến Thủy cung Plymouth Sound.

Hiện sức khỏe của chú tôm được mọi người quan tâm rất nhiều. Quản lý thủy cung đã cử hẳn một đội có tên Husbandry để chăm sóc, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của con tôm quái vật này.

Phát hiện tôm
Tôm quái vật sở hữu cặp càng khủng

Theo nhà quản lý thủy cung, khi JJ phục hồi sức khỏe hoàn toàn, nó sẽ được chuyển tới khu trưng bày Eddystone Reef, thủy cung quốc gia ở Plymouth.

Ông James Wright, một quản lý của thủy cung quốc gia nói: "Khó có thể dự đoán chính xác tuổi của con tôm này nếu chỉ dựa vào kích thước khổng lồ vì sự phát triển của nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ước tính con tôm khoảng 50 đến 70 tuổi".

Tôm hùm tây là một trong những loài sinh sống ở phía đông Đại Tây Dương, Địa Trung Hải và một phần ở Biển Đen. Con tôm hùm tây khủng nhất châu Âu nặng 9kg, được phát hiện ở Cornwall năm 1931.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet