Phát hiện vật thể lạ sáng bóng rơi xuống sao Hỏa

Robot tự hành trên sao Hỏa mới phát hiện một vật thể lạ, sáng bóng trên sao Hỏa.

Vật thể lạ sáng bóng rơi xuống sao Hỏa

Theo tờ fox13now, nhóm nghiên cứu đã đặt tên cho đối tượng là "Little Colonsay" do robot Curiosity phát hiện. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng đó có thể là mảnh thiên thạch có lẫn kim loại quý rơi xuống bề mặt sao Hỏa vì nó rất sáng bóng.

Tuy nhiên, để xác định chính xác thì cần phải kiểm tra cụ thể, phân tích hóa học. Nhóm nghiên cứu muốn Curiosity có cái nhìn gần hơn nữa, rõ ràng hơn nhưng robot đang đoạn cuối của cuộc đời nên không thể kỳ vọng nhiều.

Suzanne Schwenzer, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, cho biết: "Tuy nhiên bề ngoài của nó có thể đánh lừa chúng ta, do đó cần nghiên cứu về cấu trúc bên trong trước khi đưa ra kết luận".

Trên Trái Đất, thiên thạch rất khó phát hiện nhưng ở sao Hỏa dễ tìm kiếm vì chúng thường là những vật sáng bóng đơn giản hơn. Khi đi qua bầu khí quyển dày của Trái Đất, lớp ngoài cùng của thiên thạch sẽ bị cháy, tan chảy ra tạo nên một lớp phủ màu đen mờ đục bên ngoài đối tượng. Bầu không khí ở sao Hỏa mỏng hơn nhiều.

Mới đây, tàu thăm dò Insight của NASA cũng đã hạ cánh xuống bề. Tàu Insight sẽ thực hiện nhiều sứ mạng nghiên cứu sao Hỏa với nhiệm vụ chính là đo đạc và quan sát lòng đất hành tinh đỏ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều