Phát ngôn bừa bãi trên facebook, giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM bị “tuýt còi”

Bạch Dương

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã yêu cầu giảng viên ThS. Nguyễn Phương Nam tạm đóng tài khoản facebook cá nhân vì đưa ra những thông tin sai lệch trên trang của mình.

Trên trang facebook cá nhân mang tên Nguyễn Phương Nam, tự nhận là giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM liên tục có những bài đăng với nội dung chê bai, “dìm hàng” Đại học Ngoại thương và nâng tầm của Đại học Kinh tế TP.HCM với những thông tin như: “Ngày xưa, khi nghĩ tới học kỹ sư, người ta nghĩ tới Đại học Bách khoa, còn muốn học kinh doanh làm giàu thì nghĩ đến học Đại học Kinh tế chứ có ai biết Đại học Ngoại thương nằm ở đâu. Bởi vậy, có người nghĩ mình dìm hàng FTU (ĐH Ngoại thương) vì ngày xưa mình rớt FTU. Xin lỗi, FTU chỉ mới phất lên mấy năm gần đây do tuyển ít nên điểm chuẩn cao. Điểm chuẩn UEH (Đại học Kinh tế) thấp hơn không phải vì UEH kém hơn mà vì lấy hàng ngàn sinh viên. Thử hỏi UEH tuyển số lượng như FTU thì…

Sinh viên nhiều trường công lập và dân lập có thể học nhiều giảng viên từ trường UEH sang dạy. Ví dụ như tôi từng dạy OU, UFM, UEF, Hutech, Tôn Đức Thắng, Lạc Hồng, Thủ Dầu Một, Hùng Vương nhưng chưa thấy ai sang dạy ở Đại học Ngoại thương cả. Do vậy, học tập và nghiên cứu về kinh doanh trên đất miền Nam phải học từ cái nôi đào tạo kinh doanh của miền Nam”.

Bên cạnh đó, trên group UEH-K43, facebook Nguyễn Phương Nam cũng đăng rất nhiều thông tin tương tự như trên. Trong đó, có rất nhiều thông tin nhằm hạ uy tín của Đại học Ngoại thương. Trước những thông tin “tư vấn tuyển sinh” theo kiểu “bá đạo” như vậy, không ít học sinh và sinh viên hoang mang, bức xúc.

Trả lời báo chí, lãnh đạo nhà trường xác nhận: Nguyễn Phương Nam đúng là thạc sĩ,  giảng viên của trường Đại học Kinh tế TPHCM. Ngày 11/7, nhà trường đã ra văn bản thông báo về những thông tin trong phát ngôn của giảng viên Nguyễn Phương Nam trên facebook cá nhân.

Trong văn bản, PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết đang tiến hành giải quyết vụ việc đối với cá nhân và tập thể liên quan. Trường yêu cầu giảng viên Th.S Nguyễn Phương Nam tạm đóng trang mạng xã hội tài khoản facebook cá nhân trong thời gian xử lý vụ việc.

Nhà trường cũng khuyến nghị các em học sinh đang tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM cần tham khảo những nguồn thông tin tin cậy, chính xác để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác, tránh bị thông tin sai lệch tác động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet