Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho gần 300 bệnh nhân nghèo

Trong 3 ngày 23-25/3, Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam đã phối hợp Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho các cụ người cao tuổi trong diện nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Gần 300 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí.

Đã có gần 300 bệnh nhân tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình được thưc hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Trước đó, trong suốt thời gian dài, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên, cán bộ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cùng với hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng, hiện đại đã đến với những ngôi chùa lớn như: Cái Bầu, Ba Vàng, Động Linh tự, Chùa Hang... để khám sàng lọc và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 5000 nghìn người cao tuổi. Qua kết quả khám sàng lọc, gần 300 bệnh nhân đã được chỉ định mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí.

Để chuẩn bị chu đáo nhất, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã huy động toàn bộ đội ngũ bác sĩ, nhân viên, trang thiết bị y tế, xe đưa đón sẵn sàng trước khi tiến hành phẫu thuật cho gần 300 người nghèo.

Đây là chương trình nhân đạo được tổ chức thường niên tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và cũng là chương trình hướng tới cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động nhân đạo ý nghĩa của sự kiện Lasik’s Day DND 2018.

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều