Phiến quân bỏ chạy, quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược

Vào ngày 22/8, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria tuyên bố, thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun đã thuộc sự kiểm soát của quân đội chính phủ sau một cuộc giao tranh ngắn.

Được biết, quân đội Syria đã kiểm soát được hoàn toàn Khan Sheikhoun sau khi tiến vào thị trấn từ mọi cửa ngõ. Lực lượng này ngay lập tức đã tiến hành các hoạt động cần thiết để dỡ bỏ tất cả bom mìn mà quân khủng bố đã để lại thị trấn này.

Quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Khan Sheikhoun sau khi đánh bật toàn bộ phiến quân tại đây.

Mặc dù phải đến ngày 22 quân đội Syria mới tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thị trấn, song ngay từ ngày 21 toàn bộ phiến quân thuộc các tổ chức khủng bố như Hayat Tahrir al-Sham và Jaysh al-Izza đã rút khỏi đây.

Một trong những lý do Khan Sheikhoun thuộc về quân đội Syria nhanh chóng như vậy là nhờ họ đã chiếm được đỉnh đồi quan trọng có tên là Talat al-Nimr. Đây là một ngọn đồi lớn có đỉnh nhìn ra cả khu vực phía bắc Khan Sheikhoun và tuyến đường cao tốc Hama – Idlib.

Sau khi mất thị trấn Khan Sheikhoun và qua đó mất đi tuyến đường tiếp tế quan trọng nhất của mình, phần lớn các phiến quân đã di chuyển về phía khu vực Tamanah gần Idlib và chạy trốn ra nhiều hướng trước khi nơi này cũng bị quân chính phủ bao vây.

Tiếp theo đây, quân đội Syria sẽ tiếp tục hoạt động quân sự để đánh bật các phiến quân ở khu vực phía nam thị trấn Khan Sheikhoun. Với việc gần như không còn nơi nào để rút lui, các nhóm vũ trang ở phía bắc tỉnh Hama (Syria) giờ đây có thể sẽ phải phụ thuộc vào sự bảo vệ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và cũng sẽ phải rời những khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều