Phiến quân Syria bắn phá dữ dội quân chính phủ ở Aleppo, 12 người thương vong

Quân đội Nga cho hay, 3 binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng và 9 người khác bị thương sau các trận bắn đạn pháo nhằm vào tỉnh Aleppo do lực lượng nổi dậy tiến hành.

“Ngày 14/12, quân nổi dậy Syria đã bắn pháo cối vào các khu vực Beyt-Siwan, Akch-Baer, Safsafa và Basharfa thuộc tỉnh Latakia, khu vực Zor-Mahruka, Abu-Dali và Achan ở tỉnh Hamaư, Tall-Mamo thuộc tỉnh Aleppo và các vùng ngoại ô phía tây nam và quận Sukkari ở Aleppo. Hậu quả, 2 binh sĩ quân chính phủ Syria đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong các vụ tấn công của phe nổi dậy nhằm vào Tall-Mamo. Còn trong vụ tấn công về phía khu vực ngoại ô tây nam Aleppo, 1 binh sĩ Syria đã thiệt mạng”, Sputnik dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga Sergei Solomatin hôm 15/12.

Binh sĩ thuộc quân đội Syria. 

Cũng theo ông Solomatin, tính tới ngày 14/12, hơn 17.000 người đã được ân xá theo sắc lệnh của Tổng thống Bashar Assad.

Cuộc nội chiến ở Syria bùng phát từ năm 2011. Quân đội chính phủ Syria đang phải chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố. Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang đóng vai trò là người giám sát đảm bảo thi hành thỏa thuận ngừng bắn tại một số khu vực ở Syria. Ngoài ra, Moscow cũng đã điều động nhiều chuyến hàng chở đồ cứu trợ tới những khu vực chiến sự ở Syria nhằm hỗ trợ người dân.

Mới đây, quân đội Syria cũng đã nổ súng đáp trả đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào một số vị trí hoạt động của quân chính phủ Syria ở Aleppo vào chiều ngày 13/12.

Hãng tin AMN đưa tin theo nguồn tin từ thành phố Aleppo, quân đội Syria đã nã pháo vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Afrin, phía tây bắc Aleppo, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các chốt quân sự của quân đội Syria nằm gần thị trấn Tal Rifa’at.

Nguồn tin cho hay, đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến một số binh sĩ chính phủ Syria bị thương nhẹ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều