Phiến quân Syria bất ngờ phản công, phóng tên lửa vào sân bay quân sự Hama

Chiều ngày 10/9, lực lượng nổi dậy Syria đã bất ngờ phản công khi cho phóng loạt tên lửa Grad tấn công một sân bay quân sự ở tỉnh Hama.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama cho hay, lực lượng phiến quân Syria đã cho phóng các tên lửa Grad vào sân bay quân sự nhằm trả đũa đợt tấn công dữ dội của quân đội chính phủ Syria trước đó ở dọc biên giới tỉnh Idlib.

Quân nổi dậy Syria phóng tên lửa Grad tấn công sân bay quân sự ở Hama. 

Sau đợt phóng tên lửa vào sân bay quân sự ở Hama, các tay súng phiến quân còn tiếp tục tấn công nhiều vị trí của quân đội Syria ở thị trấn Ma’an và Arzeh. Đợt tấn công này đã tạo ra hàng loạt tiếng nổ lớn có thể nghe thấy từ phía xa thành phố Hama.

Trong khi đó, quân đội Syria đang tập trung tấn công vào các vị trí của quân nổi dậy ở gần thị trấn Al-Lataminah và Kafr Zita.

Cũng trong ngày 10/9, lần đầu tiên trong năm nay, lực lượng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib triển khai các đợt tấn công nhằm vào thành phố Hama. Cụ thể, các tay súng phiến quân đã cho bắn pháo cối nhằm vào quận Sharia và một khu vực dân sinh gần đó. Rất may, không ai bị thương trong đợt tấn công này.

Đáp trả, quân đội Syria đã cho phóng loạt tên lửa và bắn pháo cối vào những vị trí của quân nổi dậy ở phía bắc tỉnh Hama.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin địa phương cho hay một phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tới vùng Reyhanli thuộc tỉnh biên giới Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 9/9 trên hành trình tới tỉnh Idlib của Syria. Hướng di chuyển của phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ là thẳng tiến tới Kirikhan.

Hoạt động triển khai lần này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố, Ankara đang “nỗ lực hết sức” để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo xảy ra ở Idlib.

Trong thời gian gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho tăng cường sự hiện diện quân sự xung quanh tỉnh Idlib và Aleppo nhằm ngăn chặn những đợt tấn công của quân đội Syria và đồng minh.

Trên thực tế, dù quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở Idlib và Aleppo, quân đội Syria vẫn không có ý định dừng triển khai chiến dịch tấn công giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ từ tay khủng bố và phiến quân. 

Trong 24 giờ qua, quân đội Syria cũng không ngừng tấn công bắn phá các vị trí của quân nổi dậy ở Hama và Idlib nhằm mở đường cho chiến dịch tấn công dưới mặt đất quy mô lớn vào những ngày tới.

Video: Phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên vào Syria

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều