Phiến quân Syria được Mỹ chống lưng đáp trả, phá tan xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ

Trong tuyên bố vào chiều ngày 31/10, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn cho biết đã phá hủy một xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc giao tranh ở miền bắc Syria.

“Trong khi các binh sĩ của chúng tôi tiến hành chiến dịch tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, một xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào vị trí của chúng tôi ở khu vực biên giới. Hành động này đã vi phạm các quy định quân sự giữa các bên”, hãng tin AMN dẫn tuyên bố của SDF.

Hình ảnh được cho ghi lại cảnh SDF tiêu diệt xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trong đợt giao tranh hôm 31/10. 

“Chúng tôi nhấn mạnh tới quyền đáp trả các vụ tấn công nhằm vào lãnh thổ do SDF kiểm soát và nếu cần thiết, chúng tôi sẽ không do dự sử dụng quyền của mình. Trong cuộc tấn công vào ngày 31/10, xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm khu vực biên giới do SDF kiểm soát, bắn phá vào khu vực dân cư ở làng Selim thuộc vùng Kobane. Tuân thủ các quy định quân sự, chúng tôi đã hành động và kết quả là một xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy”, SDF cho biết thêm.

Ngoài ra, SDF còn cho công bố bức ảnh được cho là ghi lại cảnh tiêu diệt xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin được SDF công bố.

Trước đó, hãng thông tấn Anadolu ngày 28/10 cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom các vị trí của lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại bờ Đông sông Euphrates ở miền bắc Syria.

Theo Anadolu, vụ oanh kích nhằm vào khu vực Zor Magar ở phía Tây vùng Ayn al-Arab, miền Bắc Syria và nhằm ngăn chặn "các hoạt động khủng bố".

Thổ Nhĩ Kỳ xem YPG là một tổ chức khủng bố và cánh tay nối dài của đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Ankara xem là ngoài vòng pháp luật. YPG đã kiểm soát những vùng lãnh thổ rộng lớn ở đông bắc Syria năm 2012 khi các lực lượng chính phủ rút lui.

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều