Phiến quân Syria phóng “tên lửa lạ” phá tan xe tăng quân chính phủ ở Hama

Phiến quân ở phía bắc Hama đã dùng loại “tên lửa lạ” để tấn công và phá tan xe tăng T-72 của quân chính phủ Syria.

Hãng tin AMN cho hay, tên lửa được phiến quân Syria sử dụng được phóng ở khoảng cách hơn 5 km và đã bắn trúng xe tăng T-72 của quân đội Syria khi đang hoạt động ở thị trấn Shizar, bên trong tỉnh Hama.

Xe tăng của quân đội Syria triển khai tấn công ở Hama. 

Nguồn tin từ quân đội Syria ở Damascus cho biết thêm, tên lửa dẫn hướng chống tăng (ATGM) được phiến quân Syria sử dụng lần này dường như là ATGM thế hế mới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bởi trước đây, những ATGM được phiến quân Syria sử dụng không thể bay xa như vụ tấn công xe tăng T-72 ở thị trấn Shizar.

Trong một diễn biến khác, 5 người đã bị thương sau khi một trong hai quả rocket được phóng từ lãnh thổ Syria rơi trúng một ngôi nhà nằm ở thị trấn biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm ngày 22/7.

Chia sẻ trên Twitter, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay các lực lượng quân sự nước này đã phản ứng trước vụ tấn công bằng rocket và bắn hạ một vài mục tiêu nằm bên trong khu vực biên giới Syria.

Hiện nguồn gốc chính xác của tên lửa cũng như thủ phạm phóng tên lửa vẫn chưa thể xác định.

Văn phòng thị trưởng tỉnh Sanliurfa cho hay, 5 người bị thương sau vụ tấn công bằng rocket từ lãnh thổ Syria đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Ngoài ra, các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh đã được thi hành ở quận Ceylanpinar, phía nam tỉnh Sanliurfa đồng thời giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), phe phiến quân được Mỹ hậu thuẫn và do người Kurd thuộc mạng lưới Lực lượng Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) đứng đầu, đang kiểm soát phần lớn khu vực phía bắc và phía đông Syira.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ xem YPG là tổ chức khủng bố và là chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng nổi dậy chống lại chính phủ lại phủ Ankara kể từ thập niên 1980.

Ankara đã cho triển khai hai chiến dịch quân sự bên trong lãnh thổ Syria chống lại YPG. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ còn phối hợp với Mỹ để thành lập vùng an toàn ở phía bắc Syria nhằm đánh đuổi lực lượng YPG.

Video: Phiến quân Syria phóng “tên lửa lạ” phá tan xe tăng quân chính phủ ở Hama

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều