Phiên tòa xử nghi phạm xả súng làm hơn 50 người chết ở New Zealand dài … 1 phút

Nghi phạm chính trong vụ xả súng khiến hơn 50 người thiệt mạng ở New Zealand là Brenton Tarrant đã bị buộc tội giết người trong phiên tòa xét xử chỉ dài chừng 1 phút vào sáng nay (16/3).

Sputnik đưa tin hôm nay (16/3), cảnh sát New Zealand cho hay Tòa án quận sẽ không cho người dân vào xem phiên tòa xét xử nghi phạm 28 tuổi người Australia liên quan tới vụ xả súng khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Nghi phạm người Australia Brenton Tarrant được đưa tới tòa xét xử. 

Trước đó, vào ngày 15/3, một tay súng đã bất ngờ tấn công và nổ súng vào hai nhà thờ hồi giáo ở New Zealand.

Cảnh sát New Zealand xác nhận, ít nhất 50 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương sau các vụ xả súng ở 3 địa điểm khác nhau tại thành phố biển phía đông Christchurch của New Zealand. Trong số 3 địa điểm xảy ra nổ súng có hai nơi là nhà thờ hồi giáo.

Thủ tướng Australia Scott Morrison lên tiếng cho hay, thủ phạm tấn công một nhà thờ ở Christchurch chính là công dân Australia. Người này được xác định là Brenton Tarrant. Hắn được miêu tả là “một tay súng khủng bố cực đoan và vô cùng bạo lực”. 

Còn theo cảnh sát New Zealand, 3 người đàn ông và 1 phụ nữ đã bị đưa ra xét xử sau các vụ xả súng liên tiếp vào ngày 15/3 ở thành phố Christchurch. Chính quyền New Zealand cho biết thêm, họ còn tìm thấy các thiết bị nổ nhưng chúng đã bị vô hiệu hóa kịp thời.

AP cho biết trong sáng nay, hai cảnh sát vũ trang đã đưa tay súng người Australia Brenton Tarrant tới tòa án để xét xử. Theo báo cáo, Tarrant không hề tỏ thái độ khi thẩm phán của Tòa án quận là ông Paul Kellar cáo buộc tội giết người. Phiên tòa này chỉ kéo dài chừng 1 phút và Tarrant bị dẫn đi khi tay bị còng.

Truyền thông Australia cho biết Tarrant sẽ trở lại tòa án vào ngày 5/4 tới.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều