Philippines: Lật phà chở 251 người, hơn 100 người mất tích

Một chiếc phà chở 251 người đã bị lật ở ngoài khơi do thời tiết xấu gần thủ đô Manila của Philippines vào hôm nay (21/12). Thông tin ban đầu cho hay 4 người đã thiệt mạng và 140 người được cứu sống.

Reuters đưa tin, các tàu hải cảnh và trực thăng quân đội Philippines đã nhanh chóng được triển khai tới đảo Polillo nhằm tận dụng thời gian ban ngày để tìm kiếm những người mất tích.

Dù truyền thông Philippines cho biết, 4 người đã chết và 140 người đã được cứu, song phát ngôn viên lực lượng hải cảnh Philippines, ông Armand Balilo chưa xác nhận con số này.

Vị trí chiếc phà bị lật được xác định cách thị trấn Real thuộc tỉnh Quezon khoảng 9 dặm.

“Chúng tôi đã nghe được thông tin về vụ tai nạn và vẫn đang cố gắng triển khai lực lượng cứu hộ”, ông Balilo nói.

Những vụ tai nạn xảy ra khi tàu thuyền Philippines di chuyển giữa các đảo đã trở thành “cơm bữa”. Thông thường, nguyên nhân tai nạn là do các tàu chở quá tải. Song theo ông Balilo, trường hợp lật phà hôm nay lại không phải như vậy bởi chiếc phà có sức chở tối đa là 280 người. 

Công tác cứu hộ đang gặp trở ngại do trời mưa lớn và sóng biển dâng cao dưới tác động của trận bão sắp đổ bộ vào phía nam Philippines.

Ông Balilo cho biết, có một cuộc gọi thông báo về vụ tai nạn vào trưa nay sau khi chiếc phà lật úp ở khu vực cách thị trấn Real thuộc tỉnh Quezon khoảng 9 dặm.

“Khả năng lớn nguyên nhân gây ra tai nạn là do thời tiết xấu”, ông Balilo chia sẻ.

Trong khi đó, một cơn bão đang di chuyển và có khả năng đổ bộ vào khu vực đảo phía nam Mindanao của Philippines vào cuối ngày hôm nay hoặc sáng sớm ngày mai.

Cơ quan dự báo thời tiết cũng cảnh báo tình trạng mưa lớn và sạt lở đất có thể xảy ra khi tốc độ gió trong cơn bão đổ bộ vào Philippines lên tới 65 km/h. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều