Philippines và một loạt quốc gia Đông Nam Á khác được dùng WiFi miễn phí do Google cung cấp

Hy vọng là Việt Nam cũng sẽ sớm được tham gia chương trình Google Station của Google.

Mới đây, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng chương trình Google Station đến quốc gia này.

Google Station là chương trình cung cấp điểm truy cập WiFi miễn phí cho những khu vực đông dân cư tại các quốc gia đang phát triển, ví dụ như nhà ga, bến tàu hoặc sân bay. Chương trình đã được triển khai ở Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan và mới đây là Philippines.

Philippines và một loạt quốc gia Đông Nam Á khác được dùng WiFi miễn phí do Google cung cấp - Ảnh 1.

Tại Philippines, Google Station sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 2 này và cung cấp WiFi cho 50 địa điểm. Hầu hết các điểm nằm ở thủ đô Manila và Quezon City. Dẫu vậy, trong suốt năm 2019, Google Station sẽ liên tục bổ sung thêm các điểm truy cập mới tại các khu vực có mật độ dân cư cao ở Philippines.

Mỗi người dùng Philippines sẽ được truy cập WiFi miễn phí theo block 30 phút. Sau khi kết thúc 30 phút, người dùng cần đăng nhập lại để kết nối WiFi.

Tại Philippines, Google sẽ hợp tác với các hãng viễn thông là PLDT và Smart Communications để xây dựng cơ sở hạ tầng. Google cũng bán gói quảng cáo trên hệ thống Google Station cho Unilever để lấy kinh phí duy trì mạng lưới cơ sở hạ tầng.

Theo Tri thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều