Phó Bí thư Thành ủy TPHCM thăm “lớp học cô Phấn”

Chiều 19/11, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng đoàn cán bộ thành phố đã đến thăm lớp học chữ dành cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Lớp học cô Phấn đã kéo dài 10 năm nay

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã trò chuyện, tri ân cô giáo Đinh Thị Kim Phấn, người gắn bó với lớp học ngay từ ngày đầu thành lập cùng các giáo viên, tình nguyện viên dạy các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu.

10 năm qua, lớp học đặc biệt này luôn giữ được “lửa” chính là nhờ “người mẹ” Đinh Thị Kim Phấn, nguyên giáo viên trường Tiểu học Đuốc Sống (Quận 1). Cơ duyên dẫn cô Phấn đến với lớp học này cũng rất tình cờ, khi đó cô đang hoạt động trong chương trình “Ước mơ của Thúy” thì được giới thiệu đến với các bệnh nhi ở đây. Trăn trở trước những đứa trẻ hàng ngày trị bệnh mà không biết đọc biết viết dù đã đến tuổi đến trường, cô Phấn đã xin Bệnh viện Ung bướu được mở lớp dạy chữ miễn phí cho trẻ.

Ban đầu lớp có 50 bé chưa từng biết chữ, sau đó số học sinh cứ tăng dần, bao gồm cả trẻ đã đi học và chưa từng đi học. Và cứ thế miệt mài trong suốt 10 năm, cô Phấn cùng các giáo viên và các em sinh viên tình nguyện cứ một tuần 2 buổi cùng học, cùng vẽ, cùng viết với các em nhỏ.

Các cô là những tấm gương sáng cho nhiều giáo viên noi theo. Lớp học có tính nhân văn sâu sắc, có những học sinh của lớp học sau khi điều trị khởi bệnh đã được tiếp tục đến trường.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều