Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên tới Trung Quốc để lên đường sang Mỹ

Minh Thu (lược dịch)

Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol đã tới Bắc Kinh vào hôm nay (29/5) và chuẩn bị lên đường đến Mỹ để bàn về các vấn đề liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng Sáu của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

Yonhap đưa tin, chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo đã hạ cánh xuống Bắc Kinh vào lúc 10 giờ (giờ địa phương).

Nguồn tin chia sẻ với Yonhap rằng, ông Kim Yong Chol đã đặt chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc khởi hành tới New York vào lúc 13 giờ ngày 30/5.

Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol đã tới Bắc Kinh hôm 29/5. 

Chuyến công du của ông Kim Yong Chol diễn ra giữa lúc các quan chức cấp cao Mỹ - Triều đang thảo luận về chương trình nghị sự, an ninh cũng như nghi thức ngoại giao cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

“Theo tôi biết, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol đã tới Bắc Kinh và thảo luận với các quan chức Trung Quốc ngay tại sân bay để ngày mai tới Mỹ”, nguồn tin cho biết.

Ông Kim Yong Chol từng là một quan chức cấp cao tình báo Triều Tiên. Hàn Quốc nhiều lần cáo buộc ông này là chủ mưu đứng đằng sau hàng loạt vụ tấn công phá hoại như tấn công tàu hải quân Cheonan khiến 46 thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng.

Sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng, nhiều người cho rằng ông Kim Yong Chol cũng sẽ tới Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Khả năng ông Kim Yong Chol và ông Mike Pompeo sẽ họp bàn về những khâu chuẩn bị cuối cùng phục vụ cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore.   

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet