Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga sẽ dự tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ria Novosti dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga - Olga Epifanova sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tới lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga dẫn đầu đoàn đại biểu Nga viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

"Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Olga Epifanova sẽ đến dự tang lễ Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, bà sẽ thăm Việt Nam từ ngày 26/9 đến ngày 28/9", thông báo của Tòa Đại sứ Nga tại Hà Nội cho biết.

Trước đó, được tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần ở tuổi 62 hôm thứ Sáu (21/9), tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Tổng thống Nga Putin ngày 21/9 đã gửi điện chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, gia đình và người thân của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hoạt động của mình ở cương vị nguyên thủ quốc gia, cũng như ở vị trí cấp cao khác, đã đạt được uy tín quốc tế cao và được nhân dân kính trọng. Ông đã làm được nhiều điều để củng cố an ninh quốc gia của đất nước và bảo vệ quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong một lần gặp gỡ.

Nhà lãnh đạo Nga đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam, và hợp tác song phương cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matvienko bày tỏ chia buồn đến người dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

"Chúng tôi chia buồn vì sự mất mát to lớn này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một chính khách kiệt xuất, một người bạn vĩ đại của Nga, đã quan tâm rất lớn đến sự phát triển quan hệ Nga - Việt. Tôi bày tỏ chia buồn chân thành nhất", bà Matvienko nói đồng thời bà nhấn mạnh rằng Việt Nam là đối tác gần gũi, đáng tin cậy nhất của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều