Phó Chủ tịch mới của Ocean Group là ai?

6 ngày sau khi Đại hội đồng cổ đông CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, ngày 21/08, HĐQT của Công ty đã bổ nhiệm một trong hai thành viên này vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT của công ty.

Theo đó, người được bổ nhiệm là ông Nguyễn Thành Trung, là đại diện của nhóm cổ đông sở hữu 5,066% cổ phần tại Ocean Group.

Trở thành Phó Chủ tịch HĐQT Ocean Group, ông Nguyễn Thành Trung ngồi vào vị trí của người tiền nhiệm là ông Hà Trọng Nam (anh trai ông Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT Ocean Group). Ông Nam bị Đại hội đồng cổ đông miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT sau đề nghị của chính nhóm cổ đông nói trên.

Ngoài ông Nguyễn Thành Trung, nhóm cổ đông này còn đề cử ông Nguyễn Giang Nam (SN 1986) vào thành viên Ban Kiểm soát và đã được Đại hội thông qua.

Theo giới thiệu của HĐQT Oean Group, ông Nguyễn Thành Trung sinh năm 1976 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ông Trung từng làm việc tại Ban QLDA Viễn thông Quốc gia – VTN; sau đó ông Trung làm việc tại CTCP Viễn thông Tân Hưng với vai trò là Tổng Giám đốc công ty.

Ông Nguyễn Thành Trung tốt nghiệp ngành Tài chính – Tín dụng, ĐH Tài chính Kế toán Hà Nội năm 1998.

Tại Ocean Group, ông Trung nắm giữ 12.184.180 cổ phiếu OGC, tương đương 4,06% vốn điều lệ.

Như vậy, sau khi miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam và bầu bổ sung 02 thành viên HĐQT, HĐQT của Ocean Group nhiệm kỳ 2014-2019 gồm:

Ông Lê Quang Thụ (Chủ tịch HĐQT),

Ông Nguyễn Thành Trung (Phó Chủ tịch HĐQT)

Bà Nguyễn Thị Dung (thành viên)

Bà Nguyễn Thị Lan Hương (thành viên)

Bà Hoàng Thị Phương Lan (thành viên độc lập)

Ông Nguyễn Giang Nam (thành viên độc lập)

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của OGC cho thấy, lợi nhuận trước thuế của công ty âm 29 tỷ đồng, mức lỗ đã giảm 86% (cùng kỳ năm ngoái lỗ 287 tỷ đồng).

Lũy kế 6 tháng đầu năm, OGC lỗ trước thuế 3,2 tỷ đồng, đó là kết quả nỗ lực sau tái cơ cấu nợ của công ty khi cùng kỳ năm ngoái công ty lỗ 274 tỷ đồng.

Đáng chú ý, thời điểm cuối năm 2017 OGC đã thành công trong việc tái cơ cấu khoản nợ tại Ngân hàng Quốc dân, do đó được miễn khoản lãi vay hơn 100 tỷ đồng. Để tái cơ cấu khoản nợ này, OGC đã thoái vốn toàn bộ khỏi Công ty Chứng khoán Đại Dương (OCS).

 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều