Phó Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên người dân chung cư Carina Plaza

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi người dân tại chung cư Carina Plaza, quận 8, TP.HCM sau vụ cháy làm 13 người chết.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Chiều nay (23/3), thừa ủy quyền Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh đã tới thăm hỏi, động viên và chia sẻ người dân chung cư Carina Plaza sau vụ hỏa hoạn.

Phó Chủ tịch nước gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Bà Thịnh cho biết, vụ hỏa hoạn là bài học đau xót trong quản lý chung cư cao tầng, chung cư.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng cứu chữa những trường hợp bị thương, hỗ trợ chôn cất chu đáo đối với các trường hợp tử vong, những hộ dân còn lại đây phải được quan tâm, giảm thiệt hại để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bà Thịnh cũng đã trao quà, hỗ trợ mỗi gia đình có thân nhân bị mất 5 triệu/người và hỗ trợ người bị thương 3 triệu đồng/người.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và bị thương; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

2. Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, đặc biệt là các khu chung cư cao tầng có đông dân cư sinh sống, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật./.


TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuấn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều