Phó Giám đốc BV 108 tiết lộ về chiếc đàn piano đặc biệt tại sảnh bệnh viện

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đặt một cây đàn Piano tại sảnh toà nhà toà nhà trung tâm và có nghệ sĩ biểu diễn hàng ngày phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Bệnh nhân được nghe nhạc giúp giảm stress, điều trị bệnh tốt hơn

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đầu tiên triển khai đàn biểu diễn đàn piano để phục vụ bệnh nhân. Khi đến bệnh viện, người bệnh không chỉ được điều trị về thân bệnh mà còn được điều trị về tâm bệnh.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thăng đang điều trị tại khoa Nội Bệnh viện 108 chia sẻ, bệnh nhân luôn lo lắng tới bệnh tật, suy nghĩ xem bệnh của mình có nặng không, gia đình, con cái ở nhà như thế nào và khi xuống sảnh được nghe tiếng đàn thì ông thấy nhẹ nhàng hơn, yêu đời hơn.

Tuy nhiên, ông Thăng cho rằng, tiếng đàn hay nhưng ai cũng ước chỉ mong ra viện sớm và không muốn quay lại viện.

Ông Trần Văn V., bệnh nhân khoa A1 suốt 5 ngày ông đều ra nghe nhạc và khi nghe nghệ sĩ đánh đàn bài “Bên kia bờ Hiền Lương” ông thấy rất vui. Vào viện 7 ngày ông đã thấy khoẻ 50 – 60%. Ông V. đã đi nhiều bệnh viện nhưng thích nhất là được vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để được các bác sĩ chăm sóc tốt và được nghe đàn piano.

Theo PGS TS Phạm Nguyên Sơn - PGĐ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, ý tưởng đặt cây đàn Piano ở toà nhà trung tâm bệnh viện là mong muốn phục vụ người bệnh tốt hơn.

Cây đàn được đặt từ tháng 6/2018 và mới đi vào hoạt động thời gian ngắn. Hàng ngày buổi sáng và buổi chiều, các nghệ sĩ sẽ chơi đàn cho bệnh nhân xuống nghe. Các ca khúc trữ tình, nhạc nước ngoài nhẹ nhàng giúp bệnh nhân thư giãn, thoải mái đầu óc trong quá trình chữa bệnh.

Theo PGS Sơn không chỉ riêng sảnh toà nhà trung tâm được đặt đàn mà trên hành lang buồng bệnh vẫn có nhạc không lời trong giờ thích hợp vì sử dụng đàn chỉ những bệnh nhân đi lại được còn bệnh nhân không đi được vẫn có âm nhạc đến tận giường.

Âm nhạc đến bệnh viện là chủ trương xây dựng bệnh viện văn hoá mang tầm quốc tế. Môi trường này cũng làm nhân viên bớt căng thẳng stress phục vụ người bệnh tốt hơn.

Không chỉ riêng phục vụ âm nhạc cho người bệnh, PGS Sơn còn cho biết Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn quan tâm tới tinh thần người bệnh, coi người bệnh là trung tâm.

Toà nhà mới hoàn thiện đi vào hoạt động, phòng nhân viên y tế ở phía trong còn phòng người bệnh có view nhìn ra sông Hồng.

“Chúng tôi nghĩ nhiều làm sao người bệnh được động viên tinh thần cho người bệnh trong cuộc chiến với bệnh tật”- PGS Sơn cho biết.

Các nghệ sĩ đến biểu diễn là nghệ sĩ nhạc viện Hà nội, trung tâm về âm nhạc biểu diễn, họ cũng mong muốn cùng bệnh viện xây dựng bệnh viện văn hoá, mang âm nhạc tới bệnh viện, phối hợp để cùng mang niềm vui đến với bệnh nhân.

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng bệnh viện cũng nhận được nhiều phản hồi tốt của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân qua các kênh khác nhau như gọi điện, gửi thư, fanpage của Bệnh viện. 

TIN LIÊN QUAN
K.Ngoc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều