Phố Hàng Mã nhộn nhịp "vào mùa" Noel

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Noel, trên con phố Hàng Mã (Hà Nội) vào thời điểm này cà ngày lẫn đêm, nhất là vào dịp cuối tuần đã bắt đầu nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán với những món đồ trang trí cho lễ Giáng sinh năm nay.

Ngay từ đầu tháng 12, phố Hàng Mã đã rộn ràng khoe sắc xanh, đỏ, tím, vàng... với vô vàn đồ trang trí cho lễ Giáng sinh

Chỉ khoảng tuần nữa là đến ngày lễ Noel, đây cũng là thời gian mua sắm nhộn nhịp nhất với đa dạng các mặt hàng đặc trưng trang trí dịp lễ Noel.
Thời gian này, từ đầu tới cuối phố Hàng Mã tràn ngập màu sắc, ngoài đồ chơi, đồ trang trí cây thông Noel, còn có trang phục hóa trang của ông già Noel....
Năm nay, đồ trang trí cho lễ Giáng sinh khá đa dạng và bắt mắt
Trong đó trang phục của ông già Noel luôn nằm trong danh sách những món đồ được nhiều trẻ em lựa chọn nhất trong dịp Giáng sinh năm nay.
Trung bình một bộ đồ ông già Noel trẻ em có giá khoảng từ 150-180.000 đồng.
Với những bạn trẻ, đồ trang trí cho cây thông, trang trí nhà... vẫn được các bạn lựa chọn nhiều hơn. Màu sắc lung linh của phố Hàng Mã cũng là một trong những khu vực được nhiều bạn trẻ lui tới chụp hình.
Đối với những vị khách nước ngoài, Noel là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm của họ. Vì thế trong những ngày cận Noel thế này luôn có rất nhiều người nước ngoài tới thăm phố Hàng Mã để mua sắm đồ đạc để trang hoàng.
Giáng sinh năm nay, một trong những món quà Noel mới mang tính chất độc, lạ là cây thông biết múa. Mỗi cây thông ngộ nghĩnh như thế này có giá từ 100.000 đồng được nhiều trẻ em yêu thích.
Lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
Càng ngày, lễ Noel càng được nhiều bạn trẻ trông ngóng và đón nhận như những ngày lễ lớn ở Việt Nam.
Mỗi mùa Noel đến, phố phường lại như được trang hoàng với những bộ cánh sặc sỡ sắc màu lung linh huyền ảo
TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều