Phố Hàng Mã "thay màu áo mới" trước mùa Trung thu

Chỉ còn chừng 20 ngày nữa là Tết Trung thu, những ngày con phố Hàng Mã trở nên nhộn nhịp, rực sắc màu bởi những món đồ chơi, trang trí. Vài năm gần đây, đồ chơi Trung thu "Made in Việt Nam" đã được người tiêu dùng ưa chuộng hơn so với đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc.

Cứ mỗi dịp Tết Trung thu, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một bộ áo mới với đầy đủ màu sắc rực rỡ bởi các mặt hàng như: Đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ, trống, dây kim tuyến trang trí…

Bên cạnh sự đa dạng và phong phú của đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình.

Ngay cả những đồ chơi điện tử cũng được cung ứng bởi một số đơn vị trong nước.

Bà Hoàng Thị Thanh, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ chơi Trung Thu trên phố Hàng Mã chia sẻ: "Thời điểm này vẫn còn khá ít khách, những người đến đây chủ yếu là để chụp ảnh. Tuy nhiên, lượng khách năm nay đông hơn những năm trước, mặt hàng đồ chơi truyền thống trong dịp Trung thu năm nay cũng nhiều hơn hẳn. Mọi người chủ yếu chọn cho con em mình đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ chú Tễu... để làm quà và vui chơi”.

Nếu như nhiều năm trước, các loại đồ chơi bày bán tại đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc thì giờ đây, nhiều đơn vị trong nước đã đưa ra thị trường rất nhiều mẫu mã bắt mắt.

Theo một số người dân kinh doanh ở đây, đồ chơi Trung Quốc đã không còn sức hút đối với người dân nữa bởi các đơn vị trong nước cũng đưa ra nhiều mẫu mã, sản phẩm độc đáo, bắt mắt không kém.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 đồng - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ.

Đèn cù có giá 20.000 đồng - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.

Mặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 đồng - 30.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ.

Những loại đèn lồng có đèn nhấp nháy và nhạc có giá bán từ 50.000 đồng – 70.000 đồng/chiếc, tai thỏ, kính, mặt nạ các loại có giá rẻ hơn, từ 20.000 đồng – 40.000 đồng/chiếc.

Những loại mặt nạ mang hình dáng những con vật được các bạn trẻ mua rất nhiều.
Bên cạnh đó cũng không thể thiếu những mặt nạ đi vào tiềm thức của các bạn thế hệ 8x, đầu 9x.

Những ngày này cũng là dịp để các bạn trẻ tranh thủ đến mua sắm và check-in.

Bạn Trần Châu Sa cho biết:" Đây là năm thứ 2 em xuống Hà Nội học, cứ đến dịp gần Tết Trung thu là em ra đây để lưu lại những khoảng khắc để mai sau làm kỷ niệm. Năm nay có nhiều mặt hàng truyền thống, gắn với kí ức của tuổi thơ của mình".
Các bạn trẻ tỏ ra thích thú khi tham quan phố Hàng Mã, họ tranh thủ chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều