Phố phường Hà Nội bất ngờ xuất hiện nhiều cây nhãn sai trĩu quả

Không chỉ có xoài, năm nay đường phố Hà Nội còn được mùa các loại cây trái khác như sấu và đặc biệt là những cây nhãn sai quả lúc luỷu trên các con đường.

Ở Hà Nội, nhãn tuy là cây ăn quả nhưng được trồng với mục đích chính là để lấy bóng mát, tạo bầu không khí trong lành giống những cây xanh khác.
Năm nay, ngoài những cây xoài thì dọc các tuyến phố Hà Nội, có rất nhiều cây nhãn đã được trồng và không ít người đi đường ngạc nhiên vì hầu như cây nhãn nào cũng sai quả trĩu trịt.
Một cây nhãn trĩu trịt quả trên phố Quang Trung.
Những chùm nhãn dày đặc quả trên đường phố Hà Nội khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, vui mắt.
Việc những cây nhãn trồng lấy bóng mát nhưng không ngờ lại được mùa sai quả như năm nay nhiều người cho là hiện tượng hiếm có.
Một cây nhãn sai quả trên đường Nguyễn Thượng Hiền
Nhiều người ví von, năm nay cây trái đường phố Hà Nội được mùa lớn, từ xoài, sấu và nay là nhãn.
Hai du khách nước ngoài thích thú trước cây nhãn đang sai trĩu quả ở đường Điện Biên Phủ, cạnh Cột cờ Hà Nội
Ở góc đường Lê Duẩn cũng có cây nhãn sai quả.
Chị Tâm (Lê Duẩn, Hà Nội) cho biết, chưa năm nào Hà Nội lại được mùa nhãn như vậy. Những cây nhãn trên đường Lê Duẩn hàng năm luôn có hoa nhưng hầu như không có quả, và đây là năm đầu tiên chị Tâm thấy nó ra quả, mà lại ra quả rất nhiều. Nhãn trên phố tuy hạt to, cùi lại khá mỏng nhưng ăn có vị ngọt nhẹ và thơm.
Cây nhãn trước thềm nhà trên phố Đặng Xuân Bảng cũng chi chít quả trên cành, nhiều chỗ sai quả khiến cành nhãn võng xuống thấp đứng dưới gốc cũng có thế hái được, nhiều người đi đường tỏ ra thích thú.
Nhiều người dân sinh sống trên khu vực phố Đại Từ, Nguyễn Cảnh Dị cho biết những cây nhãn trước cửa nhà sai quả có thể thu hoạch tới cả tạ.

Những cây nhãn mọc theo bờ sông trên đường Nguyễn Cảnh Dị cho những chùm quả lớn, nhìn cả cây chỉ thấy toàn quả là quả.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều