Phó Thủ tướng Nga: Hợp tác Nga-Trung khiến một số đối thủ "ghen tị"

Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov nhấn mạnh, thông qua các phương tiện truyền thông Nga, Trung Quốc, các hoạt động của hai nước được thế giới biết đến một cách trung thực, rộng rãi, tuy nhiên nó cũng khiến một số đối tác ghen tị, tức tối.
Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov (trái)

Trong bài phát biểu tại diễn đàn truyền thông Nga-Trung lần thứ IV, Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov cho biết: sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc, sức ảnh hưởng của hai quốc gia và việc tăng cường vị thế của họ trên thế giới đang khiến một số đối tác ghen tị, đó là lý do tại sao cả Moscow và Bắc Kinh thường phải đối mặt với cạnh tranh không lành mạnh cũng như những nỗ lực làm mất uy tín sản phẩm của họ.

Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh: "Hôm nay, các phương tiện truyền thông hàng đầu của Nga và Trung Quốc đang tác nghiệp tại diễn đàn này, và cần phải nói rằng họ không chỉ tác nghiệp cho khán giả nội địa mà còn cho nhiều nước trên thế giới. Thật không phải quá khoa trương khi nói rằng, đây là nơi tập trung những con người tạo nên một chương trình truyền thông nghị sự dành cho hơn 1,5 tỷ người trên thế giới, có phạm vi ảnh hưởng không chỉ ở các quốc gia của họ, mà còn ở tất cả các khu vực trên thế giới".

Ông Akimov nói thêm: "Đây không chỉ là lý do cho niềm tự hào và trách nhiệm của chúng ta, mà nó còn là một đề tài, điều mà tôi nói đến ở đây là sự ghen tỵ từ một số đối tác và đối thủ, bởi hoạt động của chúng ta khiến họ "tức nổ đom đóm mắt".

"Chúng ta thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh không lành mạnh, những nỗ lực hạn chế, và có lẽ đôi khi bằng vũ lực, theo nghĩa hiện đại của từ này, để ngăn chặn sự lan rộng của chất lượng cũng như tính toàn vẹn của nội dung, làm mất uy tín sản phẩm của chúng ta, kết tội chúng ta vì công tác tuyên truyền và thông tin sai, tất cả sẽ trở thành một lý do để khiến công chúng của rất nhiều quốc gia trên thế giới có một cái nhìn lệch lạc", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Akimov lưu ý rằng ông nói ra điều đó "không phải để phàn nàn, mà để cho thấy Nga và Trung Quốc có ảnh hưởng thế nào trong thế giới hiện đại, và rõ ràng, nó gây lo lắng cho những người độc chiếm các chương trình nghị sự và chính trị trong một thế giới đơn cực suốt nhiều thập kỷ qua".

Trước đó, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết, các biện pháp trừng phạt chống Nga đã dẫn đến "hiệu ứng ngoài ý muốn", do đó Moscow đang xa dần châu Âu và tiến gần hơn tới Bắc Kinh. Ông cho rằng các biện pháp chống lại Nga là phản tác dụng, không đáp ứng được lợi ích của người dân châu Âu và được áp đặt bởi "những mệnh lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump".

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều