Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc

Chiều 15/8, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng CP, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương Nguyễn Xuân Phúc đã đến trại giam Xuân Mộc và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra công tác đặc xá.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - ảnh 1
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc tại Trại giam Xuyên Mộc. 

Đại tá Nguyễn Trọng Tuấn – Giám thị trại giam Xuyên Mộc báo cáo, hiện trại đang quản lý, giáo dục 2.719 phạm nhân thụ án tù với các tội danh như trộm cắp, cướp tài sản, giết người… Trong đó có 185 phạm nhân mang án tù chung thân, 342 phạm nhân từ 15 – 30 năm tù và số còn lại dưới 15 năm tù.

Theo đại tá Tuấn, để thực hiện công tác đặc xá tại đây, mỗi tối ở các phân trại cán bộ giảm giáo đều phát loa tuyên truyền, đồng thời phổ biến công khai cho phạm nhân nắm được quyết định của Chủ tịch nước. Từ đó, bản thân phạm nhân cũng như người thân thăm nuôi có thể hiểu rõ, đảm bảo tính công bằng, tránh xảy ra tiêu cực.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - ảnh 2
Phó thủ tướng thăm hỏi, động viên phạm nhân

Tại trại giam Xuyên Mộc năm nay, có tổng cộng 258 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá và được trại gửi đề nghị đến cơ quan cấp trên, chuyển đến Chủ tịch nước xem xét. Trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến từng phân trại thăm nơi ăn chốn ở của phạm nhân. Phó thủ tướng động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được về đoàn tụ gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Báo cáo về tình hình triển khai đặc xá tại Trại giam Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Phó thủ tướng, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng – Phó giám đốc công an tỉnh cho biết, trong năm nay, có 33/100 phạm nhân đang cải tạo, học tập đủ điều kiện đặc xá. Danh sách phạm nhân đã được xét duyệt, chuyển đến Hội đồng tư vấn đặc xá và Chủ tịch nước xem xét.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá ở Trại giam Xuyên Mộc - ảnh 3
và đến từng phân trại, kiểm tra nơi ăn chốn ở của phạm nhân.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo hai trại giam nói trên phải thực hiện nghiêm túc công tác đặc xá, danh sách phạm nhân cải tạo tốt phải công khai để tránh phát sinh tiêu cực. Trường hợp nào có khiếu nại, tố cáo thì phải giải quyết dứt điểm, đảm bảo sự công bằng. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều