Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi điện mừng tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson

Điện mừng nhân dịp ông Rex Tillerson chính thức trở thành Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Ngày 02/02/2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Ngài Rex Tillerson nhân dịp Ngài được Thượng viện Hoa Kỳ chính thức thông qua đề cử trở thành Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi điện mừng tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson - ảnh 1
Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, vào ngày 1/2 theo giờ địa phương, Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức phê chuẩn quyết định của tân Tổng thống Donald Trump đề cử cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành tập đoàn dầu mỏ Exxol Mobil làm Ngoại trưởng mới của nước này.

Ông Rex Tillerson, 64 tuổi, là Ngoại trưởng thứ 69 của Hoa Kỳ và giữ cương vị này vào một thời điểm quan hệ giữa Washington và các đồng minh cũng như đối tác quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền.

Theo các chuyên gia, với những kinh nghiệm của mình, Rex Tillerson có thể trở thành Ngoại trưởng độc lập hơn hẳn người tiền nhiệm John Kerry. Các mối quan hệ về công việc sẽ giúp ông Tillerson tăng cường tiếp xúc với nguyên thủ các quốc gia trên thế giới vì rất nhiều người đã có mối quan hệ với Tillerson từ trước. Và khi Tillerson trở thành Ngoại trưởng Mỹ, quan hệ Washington-Moscow sẽ được cải thiện vì Tillerson luôn ủng hộ củng cố quan hệ với Nga và hủy bỏ các lệnh cấm vận chống Nga.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều