Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Dốc toàn lực cứu nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phó Thủ tướng hỏi thăm sức khỏe nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân.

Tính đến sáng 25/3, tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 11 nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP Hồ Chí Minh) và 1 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang điều trị.

Trong số 11 nạn nhân, có 2 trường hợp nặng là anh Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi) và chị  Trần Yến Minh (34 tuổi) đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Báo cáo Phó Thủ tướng, bác sĩ Phan Thị Xuân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết, các nạn nhân đang có sự hồi phục tốt. Nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu nhưng hiện tại đã tỉnh. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện tổn thương não nên có thể phục hồi mà không để lại di chứng về sau.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm nạn nhân Trần Yến Minh.

Nạn nhân Trần Yến Minh hiện đang phải thở máy vì tình trạng trở nặng đột ngột. Nạn nhân bị phù nề đường thở dẫn đến suy hô hấp.

Hầu hết 4 nạn nhân nằm tại Khoa Hồi sức tích cực đều bị tổn thương đường hô hấp do hít phải một lượng lớn khói bụi, khí độc. Nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân do hít phải nhiều khói bụi nên dù được nội soi hút khói bụi thì tổn thương vẫn ảnh hưởng đến phổi.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đến khoa Nội hô hấp thăm hỏi 7 nạn nhân, đến khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình thăm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị bỏng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy chung cư Carina.

Báo cáo của khoa Nội hô hấp cho biết, tình trạng sức khỏe các nạn nhân tiến triển tốt, dự kiến 2 nạn nhân sẽ xuất viện vào thứ 2 tới.

Phó Thủ tướng đã động viên các nạn nhân cố gắng hồi phục sức khỏe, đồng thời yêu cầu y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy toàn tâm toàn lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ cháy Carina, ưu tiên hàng đầu là cứu người, nếu có khó khăn gì phải lập tức báo cáo ngay cho lãnh đạo.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều