Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Bệnh viện Quân y 175

Ngày 25/2, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân y 175 nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175

Sau khi thăm hỏi các cán bộ lão thành cách mạng đang được điều trị tại bệnh viện, Phó Thủ tướng đã đánh giá cao những kết quả mà tập thể Bệnh viện Quân y 175 đã làm được trong suốt 40 năm qua, trở thành một bệnh viện chính quy, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ y tế biển đảo, đặc biệt là ở quần đảo Trường Sa.

Hình ảnh những thầy thuốc thức trắng đêm chỉ đạo phẫu thuật qua hệ thống Telemedicine, những chuyến bay đêm xuyên bão bất chấp tính mạng của người thầy thuốc để giành giật cuộc sống cho người dân và chiến sĩ, hình ảnh những em bé chào đời giữa muôn trùng khơi sóng… đã làm xúc động hàng triệu con tim Việt Nam.

Không những thế, bệnh viện còn đóng góp cho y tế vùng sâu, vùng xa, Tây nguyên và nước bạn Campuchia trên tinh thần giúp bạn chính là giúp mình, vì một biên giới ổn định, hòa bình và tình hữu nghị.

Bệnh viện đã làm tốt công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, đặc biệt đã triển khai thành công Bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đưa quân ra nước ngoài tham gia lực lượng Gìn giữ hòa hình  của Liên hợp quốc, khẳng định trách nhiệm, vị thế của đất nước, của quân đội nhân dân Việt Nam và y tế Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng cũng đã gặp gỡ và chúc mừng đoàn chuyên gia phẫu thuật lồng ngực bệnh viện trực thuộc Trung tâm Y tế toàn cầu Nhật Bản đến chuyển giao hướng dẫn kỹ thuật phẫu thuật lồng ngực cho Bệnh viện Quân y 175.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện Quân y 175 và tặng 50 chiếc xe đạp martin đến quân dân đảo Trường Sa lớn và gia đình các quân nhân của Bệnh viện dã chiến số 2.1 thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều