Phòng Ebola vào Việt Nam, sẽ kê khai y tế khách từ Công Gô về

Bắt đầu từ chiều ngày 27/8, Bộ Y tế yêu cầu kê khai y tế với các hành khách từ Cộng hòa Dân chủ Công Gô về Việt Nam trong vòng 21 ngày.

Phòng Ebola vào Việt Nam, sẽ kê khai y tế khách từ Công Gô về - ảnh 1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola tại khu vực Tây Phi, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola không để xâm nhập vào Việt Nam, ngày 27/8/2014, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã ký Công văn gửi các đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc áp dụng Tờ khai y tế đối với người nhập cảnh từ vùng dịch Ebola.

Ông Phu lo ngại tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp. 4 quốc gia là Guinea, Leberia, Sierra Leone và Nigeria đang có dịch, bệnh Ebola tiếp tục tăng nhanh số trường hợp mắc và tử vong. 

Ngày 26/8/2014, Cơ quan đầu mối y tế quốc tế của WHO thông báo tại Cộng hòa Dân chủ Công Gô đã ghi nhận 24 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Ebola, trong đó 13 người đã tử vong. Kết quả xét nghiệm có 4 trường hợp dương tính với Ebola.

Tiến sĩ Trần Đắc Phu đề nghị các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện khai báo y tế với những người từ Công Gô nhập cảnh vào Việt Nam trong 21 ngày.

Đối tượng và địa điểm mẫu tờ khai Y tế, thủ tục kê khai thực hiện theo nội dung công văn trước đó của Bộ trưởng Bộ Y tế. Việc thực hiện kê khai y tế này được thực hiện ngay trong chiều 27/8/2014.

Theo báo cáo của WHO, tích lũy từ đầu vụ dịch đến ngày 22/8, tại 4 quốc gia Tây Phi ghi nhận tổng cộng: 2.615 trường hợp mắc bệnh do vi rút Ebola, trong đó có 1.427 tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều