Phòng khám BSGĐ Trường Đại học Y Dược Huế hướng tới chuẩn quốc tế

Năm 2016, Phòng khám Bác sĩ gia đình (BSGĐ) thuộc Trung tâm y học gia đình (Trường đại học Y Dược Huế) được Bộ Y tế thẩm định và cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 325/BYT-GPHĐ.

Trung tâm Y học gia đình (Trường đại học Y Dược Huế)

Đây là phòng khám BSGĐ đầu tiên trong cả nước hoạt động theo mô hình độc lập, có chức năng khám chữa bệnh ban đầu, quản lý sức khoẻ theo nguyên lý y học gia đình (YHGĐ) cho người dân, đồng thời được tiếp nhận người bệnh từ các phòng khám tuyến dưới chuyển lên. 

Phòng khám cũng được Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh thẩm định và cho phép tiếp nhận khám chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến đối với người có thẻ BHYT. 

Phòng khám có đội ngũ các giáo sư, bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm được đào tạo tại nước ngoài về YHGĐ và trang thiết bị hiện đại. Đây là phòng khám được Bộ Y tế đánh giá là mô hình mẫu cho cả nước và được Sở Y tế chọn làm hạt nhân cho việc phát triển mạng lưới phòng khám BSGĐ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bước đầu, Phòng khám BSGĐ đã triển khai các dịch vụ quản lý và chăm sóc sức khỏe cá nhân và hộ gia đình, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, cũng như thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn sức khoẻ, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân. 

Để được nhiều người biết đến hơn, Phòng khám BSGĐ của Trường đại học Y Dược Huế đã tổ chức một số chương trình khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 3.000 người dân tại các địa phương cũng như hỗ trợ các trang thiết bị thiết yếu và chuyên môn kỹ thuật cho các phòng khám BSGĐ ở tuyến xã, phường và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện Phòng khám BSGĐ là một bộ phận của Trung tâm, đồng thời là cơ sở thực hành và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo nguyên lý Y học Gia đình. Bác sĩ ở đây có thể khám, chữa bệnh ngoại trú theo nguyên lý YHGĐ; Dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu; Quản lý, chăm sóc sức khỏe cá nhân và hộ gia đình; Theo dõi, quản lý các bệnh mạn tính (Đái tháo đường, tăng huyết áp, hen, COPD,..); Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư; Khám, tư vấn và điều trị viêm gan; Khám, tư vấn các rối loạn tâm lý; Tiêm chủng; Thực hiện truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách hàng.

Với sự hỗ trợ của các tổ chức và chuyên gia quốc tế, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường đại học Y Dược Huế đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng, an toàn khám chữa bệnh, tạo dựng môi trường y tế chuyên nghiệp, hướng tới đạt kiểm định đạt chuẩn quốc tế JCI về quản trị phòng khám và an toàn, chất lượng trong chăm sóc y tế. 
Đây thực sự là tín hiệu vui cho mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều