Phớt lờ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Nga liên tiếp không kích phía nam Idlib ở Syria

Trong đêm qua (31/5), không quân Nga đã liên tiếp triển khai không kích ở phía bắc Hama và phía nam Idlib nhằm vào một số mục tiêu là căn cứ và kho vũ khí của phiến quân hồi giáo tại Syria.

Hãng tin AMN cho hay, theo nguồn tin quân sự ở thành phố Damascus, không quân Nga đã trút bom đạn xuống các vị trí của phiến quân ở thị trấn Khan Sheikhoun, Kafr Zita, Al-Lataminah, Zakat và Al-Salihiyah.

Điều đáng nói, các cuộc tấn công vào đêm qua của không quân Nga diễn ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hiện diện với số lượng lớn ở phía bắc Hama và nam Idlib.

Không quân Nga đã nối lại hoạt động không kích ở phía bắc Hama và nam Idlib. 

Đợt không kích cả đêm qua của Nga còn đánh dấu lần đầu tiên sau nhiều ngày lực lượng không quân Nga nối lại hoạt động tấn công các nhóm nổi dậy ở Syria.

Trước đó, không quân Nga đã hạn chế tổ chức không kích ở phía bắc Hama và nam Idlib do đang trong thời gian đối thoại hòa bình ở Astana. Song những ngày gần đây, các nhóm nổi dậy liên tiếp tấn công buộc Nga phải hành động.

Trong khi đó, cũng trong ngày 31/5, phát ngôn viên Hạm đội Biển Đen của Nga là Đô đốc Vyacheslav Trukhachyov cho biết, tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich và Pytlivy đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia lực lượng hiện diện thường trực ở khu vực Địa Trung Hải. Hai tàu chiến Nga đã rời khỏi lãnh hải Syria để hướng về Biển Đen.

“Các tàu chiến Nga đã đi qua eo biển Dardanelles và Bosporus để tiến vào Biển Đen. Hiện tại, nhóm hải quân hoạt động ở Địa Trung Hải có khoảng 15 tàu chiến và tàu hỗ trợ”, Đô đốc Trukhachyov cho biết.

Trước đó, các thủy thủ trên hai tàu chiến Nga đã tham gia vào hàng loạt cuộc tập trận như bắn pháo vào các mục tiêu trên đất liền và trên không cũng như thực hành khả năng chống ngầm.

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều