Phu hồ bị chủ bỏ đói, quỵt tiền được CSGT Thủ đô giúp đỡ đưa về nhà

Đội CSGT số 15 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ đơn vị mới giúp đỡ một phu hồ về nhà.

Vào khoảng 20h ngày 7/2, trong quá trình tuần tra trên đại lộ Võ Văn Kiệt, tổ tuần tra Đội CSGT số 15 gồm: đại uý Nguyễn Ngọc Tiến, trung uý Nguyễn Đăng Hưng và thượng sĩ Trần Đức Vinh phát hiện 1 người đàn ông bị ngất ven vệ đường.

Phu hồ bị chủ bỏ đói, quỵt tiền được CSGT Thủ đô giúp đỡ đưa về nhà - ảnh 1
Các chiến sĩ CSGT giúp đỡ anh Dũng.

Thấy vậy, các chiến sĩ tổ công tác liền tiến lại gần giúp đỡ. Sau khi được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ người đàn ông cho biết mình là Nguyễn Văn Dũng, làm nghề phu hồ bị chủ lừa ném ra bến xe Yên Bái, không có tiền phải xin ăn và đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội từ nhiều ngày qua.

Anh Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi dân tộc Ê Đê, đang sống ở Đắc Lắc) cho biết, vào tháng 8/2016 do nhà bị cháy không có công ăn việc làm ổn định, vợ ốm nặng, anh nghe nhiều người giới thiệu ra tận Yên Bái làm nghề phu hồ. Từ tháng 9 đến nay anh làm phu hồ ở Yên Bái mà chưa nhận đựoc đồng thù lao nào.

Phu hồ bị chủ bỏ đói, quỵt tiền được CSGT Thủ đô giúp đỡ đưa về nhà - ảnh 2
Các chiến sĩ CSGT dùng xe chuyên dụng đưa anh Dũng xuống bến xe Nước Ngầm bắt xe khách về nhà.

Vào ngày 5/2 anh được cai thầu chở ra bến xe Yên Bái bảo ngồi chờ ở quán nước và nói là thanh toán tiền công. Chờ mãi không thấy cai thầu đâu, biết là bị lừa nên anh vừa xin ăn vừa đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội mong muốn tìm đường về quê với vợ con.

Khi biết hoàn cảnh của anh Dũng, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 đã quyên góp 1 số tiền ủng hộ anh. Chỉ huy đội đã đồng ý để tổ công tác dùng xe chuyên dụng đưa anh Dũng ra bến xe Nước Ngầm, bắt xe cho anh về quê.

Đại uý Nguyễn Ngọc Tiến cho biết, tổ công tác đã dặn dò nhà xe và trả tiền ăn uống cho anh Dũng suốt dọc đường. Khi đưa anh Dũng về đến nhà, nhà xe sẽ gọi điện thông báo cho tổ công tác.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều