Phu nhân xinh đẹp của Tổng thống Syria Assad lâm trọng bệnh

Minh Thu (lược dịch)

Đệ nhất phu nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Asma al-Assad được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và bắt đầu quá trình điều trị bệnh.

“Với sức mạnh, niềm tin và sự trung thành, phu nhân Asma al-Assad đã bắt đầu điều trị để loại bỏ khối u được phát hiện từ trước. Từ đáy lòng, Tổng thống và các nhân viên chính phủ Syria hy vọng bà Asma sẽ nhanh chóng hồi phục”, CNN dẫn thông báo từ văn phòng Tổng thống Syria hôm 8/8.

Kèm theo thông báo từ văn phòng Tổng thống Syria là bức ảnh bà Asma al-Assad ngồi cùng Tổng thống Assad trong phòng bệnh.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng đệ nhất phu nhân Asma al-Assad ngồi trong phòng bệnh.

Đệ nhất phu nhân Asma (42 tuổi) trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội trong suốt những năm tháng nội chiến ở Syria. Trên tài khoản Instagram cá nhân, bà Asma đã cho đăng nhiều hình ảnh đích thân chăm sóc các trẻ nhỏ, ngồi bên cạnh những nạn nhân bị thương vì chiến tranh và tới thăm những người phụ nữ Syria.

Thậm chí, hình ảnh bà Asma al-Assad đăng trên Vogue năm 2011 còn làm dấy lên làn sóng tranh cãi khi tạp chí này mô tả đệ nhất phu nhân Syria là “bông hồng trên sa mạc”.

Trong khi đó, suốt 7 năm nội chiến ở Syria, Tổng thống Assad đã nhiều lần bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh. Thậm chí, một số quốc gia còn cáo buộc Tổng thống Assad hạ lệnh dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường sinh sống ở những khu vực do phe nổi dậy Syria kiểm soát. Những lời chỉ trích ông Assad đối xử tồi tệ với các tù nhân chính trị cũng không ngừng xuất hiện sau khi nhiều đối thủ chính trị đối lập ở Syria qua đời trong quá trình bị bắt giữ.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet