Phụ nữ mắc bệnh lậu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không điều trị sớm sẽ có nguy cơ sảy ra những biến chứng không mong muốn về sức khoẻ. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt.

Tử vong

Trong trường hợp để quá lâu dẫn đến biến chứng nặng, lậu cầu có thể lan rộng đến ổ bụng, gây tắc ruột hoặc nhiễm khuẩn huyết và dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Viêm nội mạc cổ tử cung

Thường là ở lúc phát sinh bệnh lậu đã thông qua sinh sản hay sinh non, người bệnh sẽ có nhiều huyết trắng, đau bụng, sưng và đau tử cung, bệnh nhân cấp tính thì nhiệt độ cơ thể sẽ gia tăng.

Viêm ống dẫn trứng

Thường là sau kinh nguyệt sẽ phát bệnh, người bệnh sẽ bị sốt, cảm lạnh, bệnh toàn thân, buồn nôn, bụng dưới và lưng đau nhẹ, có thể chuyển đến vùng kín. Trong trường hợp ống dẫn trứng bị tổn thương nặng, người bệnh sẽ có nguy cơ bị vô sinh .

Phụ nữ mắc bệnh lậu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? - ảnh 1
Trong trường hợp ống dẫn trứng bị tổn thương nặng, người bệnh sẽ có nguy cơ bị vô sinh.
(Ảnh minh họa)

Sưng mủ vùng chậu

Điển hình là có triệu chứng kích thích trực tràng hay bàng quang, nếu sau bệnh cấp tính số lần đại tiện ít đi, có chất dịch trên phân, đi tiểu nhiều lần, đi tiểu khó.

 Gây dị tật thai nhi

Nếu đang trong thời kỳ mang thai thì có thể ảnh hưởng tới thai nhi gây nên di tật hoặc có thể gây mù lòa ở trẻ sơ sinh.

Lời khuyên của bác sĩ:

 Phụ nữ mắc bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vì vậy kiểm tra trong giai đoạn mang thai là rất quan trọng, phương pháp kiểm tra bệnh lậu trong khi mang thai tương đối đơn giản, chỉ cần theo dõi bài tiết cổ tử cung là có thể được xác định, có thể thực hiện ở bất kỳ phòng khám nào. Nếu đang mang thai mà nghi ngờ mình mắc bệnh lậu thì nên kịp thời đến các cơ sở uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. 


TIN LIÊN QUAN
Nam Khánh ( tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều