Phú Quốc: Thả 12 cá thể Vích bị nuôi nhốt trái phép về tự nhiên

Chiều 17/9, lãnh đạo Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng thả 12 cá thể Vích (rùa biển quý hiếm màu xanh) về vùng biển ấp Hòn Rỏi, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc.

Số rùa này là tang vật được tịch thu từ một người dân. Người này đã mua rùa của những ngư dân sống xung quanh đảo Thổ Châu và nuôi nhốt trái phép ở xã đảo này.

12 cá thể rùa biển được thả về tự nhiên.

Trước đó, vào ngày 1/9, Đồn Biên phòng Thổ Châu bắt quả tang ông P.V.T (50 tuổi, ngụ ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu) có nuôi nhốt 12 cá thể Vích với tổng trọng lượng 165,5kg, con lớn nhất 52kg, con nhỏ nhất 8kg.

Theo lời khai ban đầu, ông T đã mua 12 cá thể rùa trên và bán lại cho ông T.X.M (50 tuổi, ngụ tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc), sau đó ông M sẽ bán lại cho một phụ nữ ở TP Hồ Chí Minh với số tiền 10 triệu đồng để phóng sinh.

Đồn biên phòng Thổ Châu đã lập biên bản tạm giữ tang vật, Đến ngày 9/9, đoàn công tác đã áp tải 12 cá thể rùa về Phú Quốc gởi tại lồng bè của một hộ dân đang đậu gần cảng An Thới.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý vụ việc.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Hoa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều