Phú Thọ khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2019

Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 10/3/2019, tối 8/4, tại TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Sở Công thương phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2019.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Theo ban tổ chức hội chợ cho biết, hội chợ Hùng Vương 2019 có trên 250 gian hàng của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, tỉnh Phú Thọ có gần 100 gian hàng của các sở, ngành, huyện, thành, thị và các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh.

Các mặt hàng tại hội chợ khá phong phú và đa dạng, trong đó chủ yếu là các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích như: Hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, hàng tiêu dùng và đồ gia dụng, nông lâm thủy sản, thực phẩm chế biến,...

Hội chợ Hùng Vương là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm và thương hiệu có thế mạnh của mình; đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng.

Thông qua các hoạt động của hội chợ, nhân dân trong tỉnh và du khách về với Đất Tổ có điều kiện, cơ hội giao lưu văn hóa, tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hóa, góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội chợ Hùng Vương năm 2019 đã trao quyết định của tỉnh Phú Thọ công nhận 8 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019 gồm: Ủ ấm, chè Bát Tiên, thịt chua Thanh Sơn, tương làng Bợ), gạo nếp gà gáy Mỹ Lung, chè nhúng túi lọc, đũa gỗ tách và gỗ ván ép phủ phim.

Hội chợ Hùng Vương 2019 được tổ chức từ ngày 8 - 14/4 (tức từ mùng 4 - 10/3 âm lịch). Hội chợ Hùng Vương nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia và được tổ chức thường niên nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

 

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều