Phú Thọ lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 2019

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ thành lập 2 đoàn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường lân cận phục vụ trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 2019.

Trước khi diễn ra lễ giỗ tổ Hùng Vương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ và ăn uống... tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. (Ảnh: Phú Thọ)

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp giỗ tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ thành lập 2 đoàn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường lân cận phục vụ lễ hội.

Theo đó, trước thời gian diễn ra lễ hội, đoàn đã kiểm tra được 45 cơ sở, trong đó có 6 cơ sở phải xử lý vi phạm bằng hình thức phạt tiền. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này bổ sung, hoàn thiện các giấy tờ liên quan; thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP.

Dự báo, vào thời điểm chính hội, lượng khách tăng đột biến, các quán ăn, cơ sở kinh doanh thời vụ cũng mọc lên theo nhu cầu của người tiêu dùng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng tại các cơ sở thức ăn đường phố, qua đó nhằm chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với những hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP theo quy định.

Bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan quản lý, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ cũng khuyến cáo người dân và du khách cần sáng suốt lựa chọn những sản phẩm có đầy đủ tem nhãn, có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; chọn nơi hàng quán sạch sẽ, biển hiệu rõ ràng làm nơi dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống.

Nếu phát hiện những biểu hiện mất ATTP, người dân cần báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP trong thời gian diễn ra lễ hội, tạo được ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách thập phương về một lễ hội vui tươi, an toàn.

Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, nhìn chung, trong năm 2019, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu vực Lễ hội Đền Hùng đã có nhiều chuyển biến tích cực, phần lớn các cơ sở chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

 

H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều