Phương pháp mổ nội soi u xơ tuyến vú "Made in Việt Nam"

Sau phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp Made in Việt Nam, PGS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương triển khai kỹ thuật nội soi cắt u xơ tuyến vú.

Phương pháp phẫu thuật nội soi u xơ tuyến vú qua đường nách


Hơn một tuần nay, chị N.T.L. (24 tuổi, Thạch Hà, Hà Tĩnh) cảm thấy đau tức ngực trái, sau khi tự mình kiểm tra chị thấy ngực mình xuất hiện cục u nhỏ, di động, chị đã tới một bệnh viện tư gần nơi ở để khám. Kết quả sau khám cho chẩn đoán chị bị u xơ tuyến vú lành tính và được yêu cầu nên mổ mở để bóc tách khối u.

Vì chưa lập gia đình lại sợ vết mổ gây ra sẹo lồi mất thẩm mỹ sau mổ ngực sẽ không còn được như trước nên chị L. đã rất lo lắng. Sau khi tâm sự những băn khoăn của mình cùng một vài người bạn và tìm hiểu trên một số báo mạng chị L. được biết đến phương pháp phẫu thuật nội soi u xơ tuyến vú qua đường nách do PGS.TS. Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương nghiên cứu. Phương pháp này đã đưa vào ứng dụng thành công trên nhiều bệnh nhân u xơ tuyến vú nên chị L. đã quyết định tới đây khám.

Kết quả sau khi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy khối u xơ tuyến vú của chị L. có kích thước khá lớn khoảng 2cm, mật độ chắc, di động, ấn đau và có dấu hiệu ngày càng to lên. Cũng tại đây, chị L. đã trình bày về mong muốn được thực hiện bằng phương pháp nội soi và được PGS Trần Ngọc Lương đồng ý.

Sau mổ một ngày chị L. đã có thể ăn uống, nói chuyện và đi lại bình thường, vết mổ không còn đau.


TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều