PNJ lên tiếng việc cựu Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Cúc bị khởi tố

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ vừa công bố thông tin về việc bà Nguyễn Thị Cúc xin từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Người công bố thông tin và chức danh Thành viên HĐQT công ty con. Việc từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 11/6/2018 theo nguyện vọng cá nhân.

Ngày 13/6, trong thông báo gửi các cổ đông, Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung cho biết, thực chất lý do đó là bà Cúc - Ủy viên HĐQT đã bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong thời gian làm Trưởng ban kiểm soát Ngân hàng Đông Á.

Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên Ủy viên HĐQT  PNJ

PNJ cho biết, trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank), bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập chứ không phải đại diện do PNJ đề cử.

PNJ đánh giá, bà Nguyễn Thị Cúc Là một người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán, bà Cúc khá chặt chẽ trong phần thực thi trách nhiệm của mình.

Trong thời gian qua, bà Cúc đã có những bằng chứng chứng minh sự không liên đới của mình, tuy nhiên theo cơ quan điều tra với những thất thoát lớn tại ngân quỹ DongABank, không thể không xem xét trách nhiệm của Trưởng Ban Kiểm soát, do đó cần phải điều tra làm rõ hơn về phần trách nhiệm của bà Cúc

Về trách nhiệm của bà Cúc tại PNJ, bà Cúc đã không còn giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 31/5/2017, hiện nay với vai trò là Thành viên HĐQT việc bà Cúc từ nhiệm cũng không làm ảnh hưởng đến Công ty cũng như HĐQT PNJ.

Trước đó, chỉ một ngày sau khi từ nhiệm ở PNJ, bà Cúc đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46)  đang điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại DongABank. Trong vụ án này, bà Cúc được nhắc đến với vai trò nguyên Trưởng ban kiểm soát DongABank.

 

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều