Private Cloud nền tảng siêu hội tụ HCI có gì đặc biệt?

Private Cloud trên nền tảng siêu hội tụ là một bước tiến mới mang lại nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp khi cần sử dụng hệ thống cloud dùng riêng. Vậy Private Cloud nền tảng HCI có gì đặc biệt?

Năm 2017, khái niệm về Private Cloud bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Private Cloud còn gọi là máy chủ ảo dùng riêng. Nó đã chứng minh được hiệu quả, trở thành giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về chi phí, triển khai và khả năng kiểm soát hệ thống. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ, mới đây, dịch vụ Private Cloud được nâng tầm khi ứng dụng nền tảng siêu hội tụ HCI. Vậy, Private Cloud nền tảng siêu hội tụ có gì đặc biệt?

Sự khác biệt giữa Private Cloud nền tảng truyền thống và nền tảng HCI

Hệ thống lưu trữ truyền thống so với công nghệ hiện tại đã trở nên lạc hậu và không mang tính linh hoạt cao cho yêu cầu mở rộng hệ thống cực nhanh của các DC nữa. Software-Defined Storage (SDS) vì thế mà đang được chấp nhận ở tỉ lệ cao, thành chuẩn cho các hệ thống Storage ngày nay. Và giờ, tiếp tục nâng tầm mô hình SDS, các chuyên gia IT đã dùng đến giải pháp siêu hội tụ – Hyper Converged Infrastructure (HCI).

Private Cloud nền tảng siêu hội tụ là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong việc xây dựng nền tảng CNTT.

Nếu như mô hình Data Center truyền thống bao gồm 3 thành phần chính: Server để chạy các ứng dụng; Storage để lưu trữ data và hạ tầng mạng là các thành phần riêng biệt, được cung câp bới nhiều hãng công nghệ khác nhau và điều khiển bởi nhiều ứng dụng khác nhau, thì HCI kết hợp mọi thứ lại với nhau, gói gọn trong 1 package hợp nhất – một thiết bị duy nhất, có đủ các thành phần: compute + Storage + networking.

Sử dụng Private nền tảng HCI nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Chi phí triển khai và duy trì thấp

Nếu tính toán kỹ thì thiết bị Server, Storage có sẵn của HCI sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các Storage và Controller của mô hình truyền thống. Vì hệ sinh thái cho các thiết bị x86 đã được sẵn sàng, chi phí mua và support cũng “mềm” hơn nên chi phí thuê dịch vụ cũng tối ưu hơn.

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao

Hệ thống HCI sinh ra vốn đã sẵn sàng khả năng mở rộng, và doanh nghiệp có thể “vô tư” tăng/giảm khả năng lưu trữ bằng cách thêm vào/lấy ra các node. HCI cho phép các thiết bị storage của nó có thể thêm/lấy ra mà không cần phải cấu hình lại trong bất kỳ ứng dụng nào.

Triển khai nhanh và dễ dàng hơn

Thay vì thiết lập từng thành phần của hạ tầng bên dưới và bố trí chúng lại để có thể tạo nên một hệ thống làm việc với nhau, chỉ cần “cắm” thiết bị HCI vào rack, bật nó lên, và bạn có thể sẵn sàng để sử dụng chỉ trong vòng một tiếng hoặc thậm chí là ít hơn.

Điều đó có nghĩa là không cần phải quan tâm đến cấu hình hypervisor làm sao, không phải nghĩ đến các máy ảo (VM) và storage sẽ như thế nào, mọi thứ hoạt động với nhau chặt chẽ và với chi phí thấp hơn so với một hệ thống tự dựng.

Bảo mật cao hơn

Vì bạn sở hữu hệ thống, các dữ liệu quan trọng của bạn không nằm bên ngoài, không chịu sự quản lý bởi bên thứ ba. Nếu đó là hệ thống hạ tầng của bạn, quản trị viên của bạn sẽ nắm rõ được nó một cách tường tận. Họ sẽ biết xu hướng của nó, các điểm mạnh và điểm yếu. Họ có thể phản hồi các vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn, vì họ làm việc với nó mỗi ngày.

Cũng có nhiều trường hợp mà bạn không thể để dữ liệu của mình trong tay người khác, do yêu cầu của luật pháp quy định chẳng hạn. Việc bạn sở hữu hệ thống private cloud dựa trên HCI sẽ đảm bảo tính bảo mật mà không thể có được với các hệ thống public cloud.

Viettel IDC: Đơn vị tiên phong ứng dụng nền tảng HCI trên Private Cloud

Ở Việt Nam hiện nay, Viettel IDC là đơn vị đầu tiên ứng dụng nền tảng HCI trên Private Cloud. Là doanh nghiệp uy tín, với tiềm lực về nhân sự, cơ sở vật chất và khoa học kĩ thuật, Viettel IDC chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với việc ứng dụng công nghệ HCI – nền tảng siêu hội tụ vào dịch vụ Private Could, Viettel IDC trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp trọn bộ giải pháp Private Cloud trên mọi giải pháp lưu trữ SAN; vSAN. Viettel IDC có rất nhiều gói cước, dịch vụ khác nhau, giá thành từ thấp – cao, quy mô lớn – nhỏ… tùy thuộc với mọi nhu cầu của khách hàng. Private Cloud trên nền tảng siêu hội tụ HCI của Viettel IDC hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Phương Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều