PTTg Trương Hòa Bình cùng hơn 1.000 người dân tham gia cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe"

Hơn 1.000 người đã tham gia cuộc thi đi bộ vì sức khỏe, dự kiến chương trình sẽ thu hút hơn 100.000 lượt đăng ký và tham gia, sẽ có 3 cuộc trao giải tháng và trao giải chung cuộc, với hơn 330 giải thưởng, tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Sáng nay 23/6, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khởi động cuộc thi “đi bộ vì sức khỏe”. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (28/6/2009 – 28/6/2019).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng TT Bộ y tế; ông Kidong Park – Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam và các lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, VPCP, các đại sứ quán và 1.000 y bác sĩ trên địa bàn Hà Nội và 2.000 Đoàn viên thanh niên cùng hàng ngàn người dân tham gia khám bệnh, sàng đã tham dự.

Đây cũng là năm thứ 10, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động khám chữa bệnh đồng loạt trên cả nước, năm nay Hành trình với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Hành trình với các hoạt động: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em; khám sàng lọc bệnh mạn tính: Ung thư, tim mạch, tiểu đường; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em và vận động người dân tăng cường vận động thể chất và giới thiệu đăng ký tham gia Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe”, thiết thực triển khai chương trình “Sức khỏe Việt Nam” do Thủ tướng chính phủ phát động.

Phát biểu tại Buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Để triển khai hiệu quả Chương trình này, công tác tăng cường nâng cao bao phủ chăm sóc sức khỏe ban đầu, từng bước tiến tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, cần có sự góp sức của các Ngành, các cấp, đoàn thể xã hội và tiên phong chính là đội ngũ Thầy thuốc trẻ, trí thức trẻ.

Thời gian tới, đề nghị Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các yếu tố nguy cơ và tầm quan trọng của việc phát hiện sớm các bệnh tật, vận động người dân tích cực hoạt động nâng cao thể chất và tham gia tăng cường y tế tuyến cơ sở. Giúp sức cho Đảng, Chính phủ và Bộ y tế, cùng Đoàn Thanh niên, Hôi liên hiệp thanh niên Việt Nam tăng cường đoàn kết, mở rộng và phát huy thanh niên ngành Y tế”.

Sau Lễ kỷ niệm, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ y tế, Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và Công đoàn Ngành Y tế cũng phát động Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – Walk for your health”, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu. Chương trình được tổ chức trong vòng 100 ngày và dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7/2019 đến hết ngày 7/10/2019.

Đây là Sáng kiến đã được đưa ra tại trụ sở của WHO tại Geneva. Sáng kiến này nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh tại nơi làm việc và phản ánh cam kết của nhân viên y tế, thúc đẩy chiến lược toàn diện cho một nơi làm việc lành mạnh và giải quyết các vấn đề sức khỏe, bao gồm hoạt động thể chất, sức khỏe và an toàn và dinh dưỡng nghề nghiệp. Tại lễ phát động, các đại biểu sẽ tham gia đi bộ 2 km quanh khu vực Tổ chức, hoạt động này cũng được diễn ra tại nhiều Tỉnh trên cả nước.

Ngay trong chương trình, hơn 1.000 người đã tham gia cuộc thi đi bộ vì sức khỏe, dự kiến chương trình sẽ thu hút hơn 100.000 lượt đăng ký và tham gia, sẽ có 3 cuộc trao giải tháng và trao giải chung cuộc, với hơn 330 giải thưởng, tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. Trước chương trình, Ban tổ chức đã tặng miễn phí 2.000 vòng theo dõi sức khỏe để khuyến khích người dân đăng ký tham gia đi bộ, giảm nguy cơ tử vong vì bệnh không lây nhiễm.

Theo BTC, chương trình kết thúc với gần 2.000 lượt khám bệnh, sàng lọc các bệnh không lây nhiễm và thu về hơn 200 đơn vị máu.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều