Qatar Airways công bố mở đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng

Ngày 6/9, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, hãng hàng không Qatar Airways vừa chính thức thông báo việc đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng đến Đà Nẵng, Việt Nam, bắt đầu từ ngày 19/12/2018.

TP biển xinh đẹp Đà Nẵng sẽ là điểm đến thứ ba của Qatar Airways tại Việt Nam. Theo đó, mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay Doha-Đà Nẵng được Qatar Airways thực hiện bằng máy bay Boeing 787-8 gồm 22 chỗ ngồi hạng thương gia và 232 chỗ ngồi hạng phổ thông.

Hãng hàng không Qatar Airways đã chính thức công bố việc mở đường bay trực tiếp Doha - Đà Nẵng

Chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12/2018 (thứ Tư): Doha - Đà Nẵng khởi hành từ Doha lúc 2:30 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 13:20; chiều ngược lại Đà Nẵng - Doha khởi hành từ Đà Nẵng lúc 19:15 và đến Doha lúc 23:45

Lịch bay thường xuyên: Doha - Đà Nẵng thứ Hai và thứ Bảy: Khởi hành Doha lúc 07:15 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 18:05; Thứ Ba và thứ Năm: Khởi hành Doha lúc 20:15 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 07:01 (+1) Đà Nẵng - Doha: Thứ Hai và thứ Bảy: Khởi hành Đà Nẵng lúc 19:35 và hạ cánh Doha lúc 00:05 (+1); Thứ Tư và thứ Sáu: Khởi hành Đà Nẵng lúc 08:30 và hạ cánh Doha lúc 13:00

Thông tin với báo chí quốc tế, Giám đốc điều hành Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, cho biết: "Tuyến đường trực tiếp mới này thể hiện cam kết mở rộng sự hiện diện của chúng tôi ở Viễn Đông, một thị trường quan trọng đối với Qatar Airways.

Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho hành khách trải nghiệm phong cảnh ven biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng, và sẽ tiếp tục khám phá các cơ hội để mở rộng hơn nữa ở Viễn Đông”.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tính đến năm 2018, Đà Nẵng đã chào đón 24 hãng bay, khai thác thường xuyên 15 đường bay thẳng quốc tế.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự có mặt lần đầu tiên của hàng không Qatar tại Đà Nẵng, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện sự kết nối giữa Đà Nẵng và thế giới. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách từ những thị trường tiềm năng này và sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới” – Ông Ngô Quang Vinh nhấn mạnh.

Sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước ngày càng lớn. Năm 2017, TP này đã thu hút được lượng khách du lịch cao nhất từ trước tới nay với 6,6 triệu lượt, gấp đôi lượng khách đến Đà Nẵng trong năm 2013. Năm 2015, New York Times đã vinh danh Đà Nẵng là một trong số 52 địa điểm tham quan hàng đầu trên thế giới mà du khách nên đến thăm…

TIN LIÊN QUAN

HẢI CHÂU

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều