Qatar Airways đề nghị điều chỉnh giờ bay Đà Nẵng–Doha để nối chuyến Hoa Kỳ

Ngày 17/10, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay vừa nhận được thư của Qatar Airways do Giám đốc Qatar Việt Nam, Lào, Campuchia - ông Huynh-Quan-Dat ký, đề xuất hỗ trợ Hãng hàng không này mở đường bay Doha – Đà Nẵng

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, Qatar Airways đã mở đường bay đến TP.HCM từ năm 2007 và đến Hà Nội từ năm 2009. Năm 2018 là một cột mốc của hãng hàng không này khi sẽ tăng gấp đôi tần suất bay đến Hà Nội và 10 chuyến bay/tuần đến TP.HCM.

Qatar Airways sẽ bắt đầu đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha - Đà Nẵng từ ngày 19/12/2018

Và đặc biệt là từ ngày 19/12/2018, Qatar Airways sẽ mở đường bay mới với tần suất 4 lần/tuần đến Đà Nẵng. Tổng cộng, hãng hàng không Qatar sẽ điều hành 28 chuyến bay thẳng từ Doha đến Đà Nẵng mỗi tuần với các máy bay B777/A330/B787.

“Đường bay mới của Qatar Airways đến Đà Nẵng không chỉ mở ra cánh cửa mới để miền Trung tiếp cận thị trường quốc tế mà còn tạo ra xu hướng du lịch mới cùng nhiều cơ hội kết nối giữa các tỉnh, thành trong khu vực với du khách từ Hoa Kỳ, châu Âu, châu Phi và Trung Đông!” – Ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Trong thư gửi Sở Du lịch Đà Nẵng ngày 12/10 vừa qua, ông Huynh-Quan-Dat, Giám đốc Qatar Việt Nam – Lào – Campuchia cũng nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng chúng ta nên bắt tay thực hiện kế hoạch hợp tác để phát huy tối đa hiệu quả từ đường bay mới này, củng cố và phát triển nó để đáp ứng nhu cầu bay đến và đi từ TP Đà Nẵng!”.

Được biết, ngày 5/10 vừa qua, đại diện của Qatar Airways đã cùng lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng làm việc với ông Lê Xuân Tùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV); ông Khắc Hồng, - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT); và ông Bùi Quốc Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS).

Tới thời điểm hiện tại, Qatar Airways đã được phê duyệt thời gian bay cho chuyến bay QR995 từ Đà Nẵng đi Doha lúc 19:35 vào thứ 2 và thứ 7. Tuy nhiên hãng mong muốn lãnh đạo sân bay quốc tế Đà Nẵng cân nhắc lại thời gian bay mà hãng đã yêu cầu ban đầu, lúc 00:50 vào thứ 4 và thứ 6, để đảm bảo việc nối chuyến đến Hoa Kỳ. Điều đó có thể hỗ trợ Qatar Airways phát triển hơn nữa đường bay này.

“Chúng tôi mong muốn giới thiệu đường bay Doha – Đà Nẵng đến người dân Đà Nẵng. Với đường bay này, người dân Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam sẽ dễ dàng bay đến châu Âu, Hoa Kỳ qua Doha mà không cần quá cảnh tại Hà Nội hay TP.HCM. Vì vậy chúng tôi rất mong nhận được hỗ trợ cho đề xuất về giờ bay của mình!” - Ông Huynh-Quan-Dat nêu trong thư gửi Sở Du lịch Đà Nẵng.

 

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều