Qatar Airways phối hợp giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Paris (Pháp)

Ngày 5/12, từ Paris, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình liên lạc với PV Ìnonet và cho biết, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Hãng hàng không Qatar Airways tổ chức Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại thủ đô nước Pháp

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Châu Âu do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng dẫn đầu. Tham dự hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Paris có Quốc Vụ Khanh Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptise Lemoyne; ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp, Thị trưởng TP Sens, đại diện Qatar Airways và nhiều doanh nghiệp du lịch, công nghệ thông tin và báo chí quốc tế tại Paris.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Đà Nẵng với TP Sens của Pháp (Ảnh do Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp)

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng, về mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và các địa phương của Pháp, đặc biệt là tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp đánh giá cao nỗ lực của ngành du lịch Đà Nẵng trong việc xúc tiến, quảng bá du lịch TP thị trường Paris, Pháp và mời gọi các doanh nghiệp du lịch của Pháp phối hợp, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Qatar Airways thúc đẩy phát triển mạnh đường bay kết nối Đà Nẵng với thị trường Châu Âu.

Trình bày với hội nghị về du lịch Đà Nẵng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh vị trí địa lý thuận lợi của TP, là điểm trung chuyển tiện lợi đến các di sản thế giới như Đô thị cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên – Huế), Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình)…

Bên cạnh đó, Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng du lịch còn bởi những sản phẩm nổi bật, các bãi biển sạch đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, có cảng biển và sân bay quốc tế, cảnh quan đô thị thoáng đãng, không khí trong lành; là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, con người thân thiện, mến khách.

Nhân dịp này, Qatar Airways cũng giới thiệu về đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 19/12. Theo đó, hãng hàng không quốc tế này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện sự kết nối giữa Đà Nẵng và thế giới với 150 điểm đến mà Qatar Airways có mạng lưới đường bay đến, đặc biệt là thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ rất tiềm năng đối với du lịch Đà Nẵng.

Cũng nhân sự kiện này, Sở Du lịch Đà Nẵng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với TP Sens của Pháp về hợp tác phát triển du lịch; ký với Công ty Logi Yonne về hợp tác tổ chức các sự kiện AMAZONNES Raids trong năm 2019; và ký kết hợp tác triển khai dự án truyền thông du lịch trực tuyến với Công ty H&V Tech để xúc tiến, quảng bá và giới thiệu Đà Nẵng đến thị trường Châu Âu.

Việc ký kết hợp tác này diễn ra với sự chứng kiến của Quốc Vụ Khanh Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptiste Lemoyne; ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cùng đại diện nhiều hãng lữ hành quốc tế tại Pháp.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, công nghệ thông tin và các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế tại Paris tham dự hội nghị đã đánh giá cao tiềm năng hợp tác phát triển du lịch với Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn phối hợp với các đối tác của TP để thúc đẩy quan hệ hợp tác, đưa du khách từ Pháp và các nước châu Âu tới tham quan du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ngày 5/12, Furama Resort (Đà Nẵng) cho biết, “nam thần” điện ảnh Hàn Quốc Song Seung – Heon, diễn viên nổi tiếng với diễn xuất ấn tượng qua các bộ phim “Trái tim mùa thu”, “Hương mùa hè”, “Phía Đông vườn địa đàng” vừa xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng 5 sao này trong 48 giờ để  tham dự buổi chụp hình thời trang cho một tạp chí của Hàn Quốc.

Nam diễn viên Song Seung-heon (thứ hai từ bên trái qua) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Furama Resort

Đồng thời nam diễn viên điển trai “không tuổi” cùng gu thời trang chuẩn “soái ca” lịch lãm này còn tranh thủ thưởng thức một số món ăn đầm ấm đậm vị miền Trung tại nhà hàng Danaksara và lưu trú tại căn phòng Tổng thống, ghi lại khoảnh khắc cùng lãnh đạo, nhân viên Furama Resort. Được biết, năm 2012, anh cũng đã từng có mặt tại Hà Nội cùng nữ diễn viên Kim Tae Hee tham dự buổi quảng bá cho bộ phim truyền hình “Nàng công chúa của tôi”.

 

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều