Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua

Infonet -Trung thu đã qua những những ngày gần đây các cửa hàng vẫn ra sức giảm mạnh giá bánh để tháo hàng. Đa số người mua là công nhân, sinh viên, những người có thu nhập thấp.

Trung thu đã qua những những ngày gần đây các cửa hàng vẫn ra sức giảm giá bánh để bán hết hàng. Đa số những người mua là công nhân, sinh viên, người có thu nhập thấp.
Trong buổi chiều muộn, tạt vội chiếc xe đạp sát vỉa hè đường Trương Định, chị Hoa- một người thu mua đồng nát dừng lại bên quầy bán bánh chọn mấy chiếc bánh Trung thu mặc dù Trung thu đã qua cách đây bốn hôm. Chị Nga cho biết: "hôm Tết trung thu tiếc tiền nên chị cũng chỉ dám mua hai cái bánh hết 80 ngàn. Mấy hôm nay đi qua đây thấy bánh rẻ có 6000 đồng một chiếc nên chị mua mấy cái liền cho mấy đứa nhỏ ở nhà cho chúng đỡ thèm".
Theo ghi nhận, các loại bánh dẻo, bánh nướng rẻ nhất có giá  6.000 đồng 100gr, loại 10.000 đồng/chiếc/130gr. Cao nhất là loại 170gr  giá 15.000 đến 20.000 đồng.

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 1
Sau "hậu" Trung thu, bánh giá rẻ vẫn được nhiều người lựa chọn

Bạn Nguyễn Công T, SV ĐH Bách Khoa cho biết “Sinh viên chẳng có tiền mua bánh trung thu, bây giờ thấy rẻ nên mình mới dám mua, ăn bù hậu trung thu”. T cầm trên tay bốn chiếc bánh vui vẻ nói.

Một chủ cửa hàng trên tuyến đường Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bày bán bánh trong vỏ thùng in chữ Haiha Kotobuki nhưng tất cả bánh trong thùng đều không nhãn mác, không bao bì, khi PV tỏ ra nghi ngờ, chị này giải thích: “Mọi người chen chân mãi để mua bánh trung thu của Hải Hà mà chẳng được nhưng may mẹ tôi là công nhân về hưu nên mới lấy được một thùng. Thực ra bánh này chỉ bán cho công nhân thôi, bởi ít ngày nữa người ta sẽ đem đi hủy hết nên không nhanh tay là không có mà mua nữa đâu”.

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 2
Bánh không bao bì, nhãn mác được người bán ở vỉa hè giới thiệu là bánh của Haiha- Kotobuki với giá 10 ngàn một chiếc

Chị bán hàng còn nói chắc nịch "giá rẻ nên mọi người mua nhiều lắm, mua lần ba bốn chục cái để về làm quà".

Trên các sạp, những thương hiệu nổi tiếng hầu như không có mà đa phần là bánh của những cơ sở ít tên tuổi.

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 3
Bánh không rõ nguồn gốc được bày bán la liệt


Bên cạnh đó có nhiều loại bánh có bao bì nhãn mác không rõ ràng, không có tên cơ sở sản xuất cũng như hạn sử dụng. Tuy nhiên khi hỏi thì chủ của hàng đều nói “yên tâm đi, bánh tận 10/10 hết hạn, bánh đảm bảo chất lượng luôn”.                

Quá Rằm, bánh Trung thu giá bèo vẫn hút người mua - ảnh 4
Sinh viên cũng chọn mua vài chiếc bánh trung thu

Nhưng cũng có người mua xong lại không dám dùng, phải bỏ đi. “Thấy rẻ, nhiều người mua nên mình cũng mua ba cái, có 30.000 thôi nhưng ăn đúng một cái. Ba cái bánh nướng đều nhân thập cẩm nào thịt heo, gà vịt, lạc sườn, dăm bông, mứt sen…ăn chẳng ra gì, mà cứ thấy sợ bánh có vấn đề nên đành bỏ", chị Thu ở Hoàng Mai e ngại. 

Diệu Thùy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều