Quận 1 họp khẩn sau khi nữ Chủ tịch phường tử vong trong vụ cháy chung cư

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) làm 13 người thiệt mạng (trong đó có bà Lê Lưu Bích Phượng – Bí thư, kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), UBND quận 1 đã tiến hành họp khẩn.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có mặt tại hiện trường sự việc.

Theo Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận, ngay trong sáng nay quận đã tổ chức họp khẩn với các đơn vị trực thuộc để phân công, sắp xếp lại công việc tại phường Nguyễn Thái Bình.

Để đảm bảo công việc tại phường Nguyễn Thái Bình hoạt động bình thường, quận đã chỉ định một Phó chủ tịch tạm thời đảm nhiệm vị trí này trong thời gian chờ bầu nhân sự mới.

Cũng theo ông Thuận, trong nhiều năm qua bà Lê Lưu Bích Phượng là cán bộ gương mẫu, năng nổ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được lãnh đạo quận đánh giá cao.

“Trong buổi sáng lãnh đạo quận đã xuống thăm hỏi, chia buồn với gia đình, và lắng nghe nguyện vọng của gia đình về việc tổ chức tang lễ” – ông Thuận cho hay.

Ông Thuận cũng nhấn mạnh rằng sẽ rút kinh nghiệm từ vụ cháy vừa qua và ngay trong hôm nay các đơn vị chức năng quận sẽ rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt tại một số chung cư trên địa bàn.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, một vụ cháy đã xảy ra tại tầng hầm chung cư Carina Plaza làm 13 người thiệt mạng, trong đó có một số nạn nhân là trẻ em.

Được biết bà Phượng sống tại tầng 18, khi xảy ra cháy bà cùng con trai xuống tới tầng 14 thì gặp khói bốc lên nên quay vào một căn chung cư để thoát xuống bằng dây. Tuy nhiên sau đó bà rơi xuống đất và tử vong, người con may mắn an toàn.

Có mặt tại hiện trường sau khi nghe tin, ông Nguyễn Thành Phong tỏ ra bàng hoàng trước hậu quả  nặng nề của của vụ cháy. Ông cho rằng đây là sự sự việc quá đau xót, đồng thời yêu cầu các lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cho người dân.

Theo thông tin mới nhất, để chia sẻ mất mát với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, bước đầu thành phố sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong và từ 15-20 triệu đồng cho mỗi người bị thương.

Cháy lớn ở chung cư Carina Plaza, ít nhất 13 người chết

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều