Quận Cầu Giấy ra quân đảm bảo an ninh trật tự và văn minh trên địa bàn

UBND quận Cầu Giấy thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên mương sớm di chuyển địa điểm kinh doanh, kinh doanh đúng mục đích. Các trường hợp không chấp hành, quận sẽ tổ chức cưỡng chế xử lý...

Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 26/5/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô, UBND quận đã triển khai thực hiện công tác quản lý đô thị trên địa bàn quận năm 2018, quận đã huy động các lực lượng chức năng, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị, thực hiện duy trì thường xuyên các tuyến phố đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Những công trình trên mương thoát nước.

Qua 3 tháng triển khai thực hiện, quận đã huy động các lực lượng chức năng như Công an phường, quận, đội Thanh tra giao thông vận tải, lực lượng dân phòng chuyên trách, bảo vệ dân phố... tham gia nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị, thực hiện duy trì thường xuyên các tuyến phố đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Công an quận đã phối hợp với các lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính 1.387 trường hợp, xử phạt 1.175.085.000đ. Trong đó: lấn chiếm lòng đường, vỉa hè: 49 trường hợp; bán hàng rong: 185 trường hợp; để phương tiện sai quy định: 1.255 trường hợp; vi phạm vệ sinh môi trường 88 trường hợp; các vi phạm khác: 141. Giải tỏa 115 bục bệ, cầu dẫn, 105 mái che, mái vẩy. Giải tỏa, sắp xếp 16 chợ cóc trên địa bàn.

UBND quận đã ban hành 13 quyết định xử phạt với tổng số  tiền phạt 97.500.000 đồng. Ngoài ra, UBND quận còn ban hành 28 quyết định khắc phục hậu quả đối với các chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng nhưng đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính và 05 quyết định cưỡng chế.

Đội Thanh tra giao thông vận tải, Công an quận đã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về xếp hàng sai quy định, chở quá tải trọng cho phép; Kiểm tra, xử lý xe taxi, xe dịch vụ dừng đỗ sai quy định,… Kiểm tra toàn bộ các điểm trông giữ xe, bến dù trên địa bàn quận.

Kết quả: Trông giữ phương tiện do Sở GTVT cấp phép 21 điểm; Trông giữ phương tiện do quận cấp phép 11 điểm; Trông giữ phương tiện vi phạm 38 điểm (35 điểm không phép, 3 điểm sai phép (02 Sở cấp, 01 quận cấp).

Quận Cầu Giấy đã yêu cầu các chủ đầu tư có công trình không đúng mục đích trên mương thoát nước đường Nguyễn Khánh Toàn, sớm di chuyển.

Các trường hợp vi phạm trên, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ bãi chấm dứt hoạt động trông giữ khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và cam kết chấp hành các quy định của pháp luật. Trong quý I/2018, đội Thanh tra giao thông vận tải quận đã kiểm tra, xử lý 103 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 182.350.000 đồng.

Tuy nhiên cũng gặp một số tồn tại, khó khăn đó là trên địa bàn quận còn nhiều ô đất trống đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa thực hiện dự án (19 dự án). Trong thời gian chưa thực hiện dự án, một số chủ đầu tư sử dụng làm sân bóng, rửa xe, trông giữ phương tiện ô tô, xe máy (trong đó có một số chưa được cấp phép). Ngoài ra, trên địa bàn còn một số ô đất nông nghiệp nhưng không sản xuất, kinh doanh, các hộ dân thực hiện rửa xe, dựng lều lán kinh doanh.

Quận cũng đã nhận được nhiều kiến nghị của nhân dân về cắm biển giao thông như cấm đỗ trong khu dân cư, khu đô thị, các tuyến đường; Nhu cầu đỗ xe, nhu cầu giao thông tĩnh (bến bãi, điểm đỗ xe công cộng) của nhân dân trên địa bàn quận cao, tuy nhiên, hiện trạng và quy hoạch chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Do đó, có nhiều có khăn cho vấn đề xử lý vi phạm.

Chính vì vậy, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội có kiến nghị đề xuất đó là đối với các ô đất đã được giao cho chủ đầu tư, đề nghị các sở, ngành Thành phố kiểm tra, rà soát, đôn đốc chủ đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Trong thời gian chưa thực hiện dự án, cho phép các ô đất được đưa vào sử dụng tạm để trông giữ xe trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật để đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh trong tình hình trước mắt của người dân.

Đề xuất Thành phố có cơ chế giao cho quận cắm biển giao thông đối với các tuyến đường dưới 17,5m và các tuyến đường không có tên trên cơ sở báo cáo được Sở Giao thông vận tải chấp thuận.

Đặc biệt phương hướng của quận trong quý II/2018 là tập trung thực hiện mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11 ngày 16/3/2018 của Giám đốc Công an thành phố, trong đó tập trung về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Rà soát và xử lý các điểm trông giữ phương tiện sai quy định. Tiếp tục đẩy mạnh xử lý các phát sinh về mái che, mái vẩy, mái hiên di động, biển vẩy, biển quảng cáo gắn với công tác chỉnh trang đô thị trong thời gian tới.

Tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, tập trung tại các khu chung cư, kho hàng, trường học, các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Tổ chức cưỡng chế các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đối với các vi phạm đã có quyết định cưỡng chế.

Còn ở dự án cống hóa mương Nghĩa Đô xây dựng bãi đỗ xe (đoạn từ công viên Nghĩa Đô đến sông Tô Lịch) - đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, UBND quận nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại thông báo số 609/TB-VPCP ngày 28/12/2017 của Văn phòng Chính phủ, của UBND thành phố Hà Nội tại Văn bản số 1526/VP-ĐT ngày 02/3/2018 của Văn phòng Thành phố Hà Nội, Quận đã ban hành các thông báo yêu cầu các Chủ đầu tư tự phá dỡ, khắc phục vi phạm về trật tự xây dựng.

Thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên mương sớm di chuyển địa điểm kinh doanh, kinh doanh đúng mục đích là trông giữ xe và phụ trợ. Đối với các trường hợp không chấp hành, quận tổ chức cưỡng chế xử lý vi phạm trật tự xây dựng trong tháng 4 năm 2018.  Rào dự án trước các ô kinh doanh không đúng mục đích trong tháng 4 năm 2018.

Đối với khu đất E3, E4, E5 Khu đô thị mới Yên Hòa, phường Yên Hòa, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội xử lý tồn tại và từng bước bàn giao đất về Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố.

Đến nay toàn bộ ô đất E3 và một phần ô đất E5 (khoảng 11.00 m2 của ô đất E5) đã phá dỡ công trình và rào tôn xung quanh. Quận tiếp tục phối hợp với Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội xử lý phần còn lại của ô đất E4 và một phần ô đất E5 trong tháng 4/2018.

Đối với bãi xe Ao Ải phường Nghĩa Đô, quận đã giao Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô chủ trì kiểm tra, xử lý vi phạm tại bãi xe Ao Ải tại tổ 1, đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, báo cáo UBND quận trước ngày 15/4/2018.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều