Quan chức cấp cao Mỹ sắp đặt chân tới Triều Tiên

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun sẽ tới Bình Nhưỡng vào ngày 6/2 nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Sputnik, đây là thông tin mới được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố vào ngày hôm nay (5/2).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất tại Singapore hồi tháng 6/2018. 

“Ông Biegun sẽ tới Bình Nhưỡng vào ngày 6/2 để họp bàn với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok Chol nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Kim – Trump cũng như tiến thêm một bước nữa hiện thực hóa các cam kết được hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đưa ra tại hội nghị lần thứ nhất ở Singapore bao gồm giải trừ hạt nhân hoàn toàn, thay đổi mối quan hệ Mỹ - Triều và xây dựng nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Trước đó, trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết ông Biegun có lịch trình gặp những người đồng cấp Hàn – Triều ở Seoul vào ngày 3/2.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu hạ nhiệt sau cuộc gặp lần đầu tiên giữa ông Kim và ông Trump hồi tháng 6/2018. Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cam kết tiến tới giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng như tiến hành các cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều